BÍ QUYẾT LUÔN VUI VẺ VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ CỦA NGƯỜI NHẬT: SẮP XẾP NƠI LÀM VIỆC HỢP LÝ

BÍ QUYẾT

Marie Kondo say mê với việc dọn dẹp nhà cửa từ khi mới 5 tuổi. Từ năm 15 tuổi, cô đã tìm đọc tạp chí phong cách sống và bị cuốn hút bởi cách sắp xếp đồ đạc trong nhà trong những bức ảnh. Kondo bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình với vai trò cố vấn nội thất khi cô 19 tuổi.

Sau đó, cô nhanh chóng biến sở thích cá nhân trở thành một công việc kinh doanh. Kondo đã xuất bản bốn cuốn sách: “Sự thay đổi cuộc sống kỳ diệu của việc dọn dẹp”, “Spark Joy”, “Phép màu thay đổi cuộc sống: một cuốn tạp chí” và “Nghệ thuật thay đổi bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”. Theo trang web của Kondo, những cuốn sách đã được lưu hành trên khắp thế giới với 7 triệu bản và được dịch ra hơn 40 ngôn ngữ.

Phương pháp sắp xếp đồ đạc KonMari do Marie Kondo sáng tạo ra đã giúp cô lọt vào danh sách 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Times. Theo phương pháp KonMari, Marie xem việc gọn gàng là quy trình thú vị, theo đó, với đồ vật không mang lại niềm vui, cô sẽ cảm ơn chúng và gửi đi nơi khác.

“Niềm vui” trong ngữ cảnh này đòi hỏi sự xem xét đầy đủ về vai trò của một đồ vật trong cuộc sống của bạn như tất, phụ kiện, quần áo.

KonMari đang làm mưa làm gió trong giới nội trợ và cả giới văn phòng tại nhiều nước phương Đông cũng như phương Tây. Mọi người dành nhiều sự khen ngợi cho kỹ thuật sắp xếp của Marie, thậm chí, nhiều chị em còn phát biểu: “Nếu bạn chưa nghe về phương pháp dọn dẹp KonMari, chắc hẳn bạn đang sống trên sao Hỏa”. 

Marie chia sẻ, khi không gian văn phòng của bạn được sắp xếp gọn gàng, nó sẽ giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn, từ đó làm việc năng suất hơn.

Cuối cùng, việc dọn dẹp bàn làm việc bằng phương pháp KonMari đòi hỏi phải có sự đánh giá toàn diện về các ưu tiên của bạn. Bằng cách sắp xếp, bạn sẽ dần dần trở nên nhạy cảm với niềm vui và sẽ làm sáng tỏ những giá trị của bản thân.

 

(Nguồn: Internet)