6 LĨNH VỰC NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI CHI PHÍ THẤP DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

nhượng quyền

Nhượng quyền kinh doanh có thể là cách phù hợp để bạn thực hiện ước mơ trở thành chủ doanh nghiệp mà không gặp rủi ro vốn có của một công ty khởi nghiệp. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động, được Fundera báo cáo, khoảng 50% doanh nghiệp thất bại vào cuối năm thứ năm. Vào cuối thập kỷ, con số đó tăng lên 70%.

Ngược lại, một nghiên cứu về dữ liệu Điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2019 cho thấy tỷ lệ tồn tại trong hai năm của nhượng quyền thương mại cao hơn khoảng bảy phần trăm so với các doanh nghiệp độc lập. Một phần thành công của mô hình nhượng quyền là nó cho phép bạn thu lợi nhuận từ mô hình kinh doanh đã được chứng minh của bên nhượng quyền và sức mạnh thương hiệu trong khi sở hữu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Nhượng quyền thương mại ngày nay đã phát triển từ những công ty truyền thống đắt đỏ thành những doanh nghiệp sáng tạo trong hầu hết mọi ngành. Nếu bạn thích con đường truyền thống hơn, một thương hiệu nổi tiếng có giá lên tới 50.000 USD, nhưng gần đây đã xuất hiện các lựa chọn nhượng quyền thương mại ít tốn kém hơn.

Nếu bạn đang tìm cách mua nhượng quyền thương mại với mức giá thấp hơn, bạn có các lựa chọn trong nhiều ngành khác nhau. Cho dù bạn có số tiền tiết kiệm dư trong một năm, thôi việc từ người chủ cũ, khả năng tiếp cận vốn khởi nghiệp hoặc cơ hội tận dụng nguồn tài trợ của chính phủ, bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để bắt đầu.

Sáu lĩnh vực nhượng quyền thương mại chi phí thấp mới nổi này có nhiều cơ hội kinh doanh tuyệt vời để khám phá:

1. Dịch vụ ăn uống

Nhiều người mơ ước mở một nhà hàng, nhưng điều đó có thể gặp rủi ro và cực kỳ tốn kém. Ngày nay, chúng ta thấy những người nhận quyền mới thu hút các xe bán đồ ăn, quầy bán đồ ăn và thậm chí cả giao đồ ăn. Một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều người là nhượng quyền các máy bán hàng tự động, có thể yêu cầu đầu tư thấp tới 2.000 đô la.

2. Cải thiện và bảo trì nhà

Nếu bạn có kỹ năng về nhà, nhượng quyền bảo trì và cải tạo nhà có thể phù hợp với bạn. Những doanh nghiệp nhượng quyền thương mại này đã đi một chặng đường dài từ những họa sĩ đại học rập khuôn. Dịch vụ hồ bơi, cảnh quan, sửa chữa và nâng cấp, dọn dẹp và thậm chí cả rèm và sàn là một trong những lựa chọn phổ biến hơn hiện có.

3. Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn có niềm đam mê với những người bạn lông vũ của chúng tôi, các nhượng quyền thương mại chăm sóc thú cưng đang bùng nổ. Theo dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ từ năm 2017, doanh số dịch vụ chăm sóc thú cưng đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Bạn có thể khám phá các nhượng quyền thương mại để chăm sóc, chải lông, huấn luyện, thậm chí cả thức ăn và dinh dưỡng cho thú cưng trong khu vực.

4. Dịch vụ giáo dục và trẻ em

Giả sử bạn có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về giáo dục hoặc đam mê làm việc với trẻ em. Trong trường hợp đó, bạn có thể khám phá các hoạt động dạy kèm, trông trẻ, bảo mẫu hoặc các hoạt động phong phú như piano, giáo dục STEM hoặc các chương trình nghệ thuật được giao đến nhà khách hàng hoặc cơ sở của bên thứ ba.

5. Tư vấn kinh doanh

Những người rời khỏi thế giới doanh nghiệp thường vẫn muốn sử dụng sự nhạy bén trong kinh doanh và tiếp tục làm việc trong môi trường – nhưng theo điều kiện của riêng họ. Nhiều nhượng quyền thương mại cung cấp dịch vụ huấn luyện kinh doanh, phát triển khả năng lãnh đạo hoặc thậm chí cho phép bạn mở công ty dịch vụ chuyên nghiệp của riêng mình để tuyển dụng hoặc bố trí nhân viên. Tùy thuộc vào mô hình nhượng quyền mà bạn theo đuổi, chi phí khởi động có thể dao động từ $ 25,000- $ 50,000.

6. Thời trang và làm đẹp

Nếu bạn muốn hoàn toàn rời khỏi thế giới doanh nghiệp và thích thời trang và làm đẹp, thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhượng quyền có thể khiến bạn quan tâm. Một số lĩnh vực ngày càng gia tăng là các sự kiện ký gửi lớn, nối mi, dịch vụ làm khô và trang điểm tại nhà của nghệ sĩ trang điểm và thậm chí cả vòi xịt cầm tay.

Như với tất cả các khoản đầu tư, cơ hội nhượng quyền có thể đầy cảm hứng và rất có lợi nhuận – nhưng hãy làm bài tập về nhà của bạn trước. Nói chuyện với các nhà nhượng quyền hiện có, chạy các con số và kiểm tra ruột để đảm bảo bạn sẵn sàng cho thử thách. Ngoài ra, hãy đảm bảo luôn có một kế hoạch. Từ bỏ một công việc 9-5 không có nghĩa là làm việc ít vất vả hơn, vì làm việc cho bản thân thường có nghĩa là nhiều giờ hơn. Tuy nhiên, có điều gì đó bổ ích khi trở thành ông chủ của chính bạn khiến thời gian trôi qua nhanh chóng và công việc khó khăn trở nên đáng giá.

Nguồn: Internet