CÁC NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO SAU NĂM 2020?

CÁC NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO SAU NĂM 2020?

Giống như mọi loại hình nhượng quyền thương mại khác, nhượng quyền thương mại giáo dục đã có những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Điều này đặc biệt xảy ra vào năm 2020, trong đó đại dịch COVID-19 và một loạt các sự kiện khác đã buộc các ngành công nghiệp ở mọi quy mô và tính chất phải trải qua những đợt đại tu lớn để tránh tổn thất hoặc dư thừa.

🛑 Học từ xa
Do đại dịch, các trường học đã phải đóng cửa hàng tháng trời trước khi nghỉ hè. Để giảm thiểu việc mất học các nội dung quan trọng, các trường tiểu học và trung học, cao đẳng và đại học đều chuyển sang môi trường học tập ảo.

Điều này có nghĩa là các công cụ học tập điện tử đột nhiên phát triển ồ ạt về mức độ cần thiết và phổ biến, dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào nhượng quyền giáo dục cả quy mô lớn và nhỏ. Với rất nhiều sự không chắc chắn về việc liệu có xảy ra đợt tăng đột biến thứ hai về số ca COVID-19 trong những tháng mùa đông hay không, có khả năng học tập từ xa sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều trường học.

Nhờ đó, có vẻ như nhượng quyền giáo dục sẽ được thay đổi trong tương lai gần nhờ nhu cầu học trực tuyến. Ngay cả khi trường học bình thường hoạt động trở lại vào đầu hoặc giữa năm học sắp tới, các nhượng quyền giáo dục cung cấp hình thức học từ xa vẫn có khả năng phổ biến vì phụ huynh sẽ muốn đầu tư vào giáo dục thêm để bù đắp thời gian đã mất.

🛑 Mối quan tâm về môi trường
Điểm tiếp theo này liên quan đến đặc quyền kinh doanh giáo dục e-learning. Mặc dù phương pháp học từ xa có thể sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống trong lớp học, nhưng ngày càng có nhiều phụ huynh chọn cho con mình học ở nhà, vì nhiều lý do.

Một trong những lý do đó là ảnh hưởng đến môi trường. Trường học trung bình sử dụng trung bình một triệu tờ giấy mỗi năm, bao gồm cả việc in và photocopy cho các nguồn tài liệu học tập, các tờ bài tập về nhà và các bài kiểm tra.

Với e-learning, con số này giảm đi đáng kể. Các câu hỏi thực hành có thể được hoàn thành trực tuyến, cũng như bài tập về nhà và bất kỳ nhiệm vụ học tập bổ sung nào – không cần phải in ra nhiều tờ giấy sẽ được sử dụng một lần và sau đó vứt đi! Tất nhiên, một số môn học như Nghệ thuật vẫn dựa vào việc sử dụng các vật liệu và công cụ vật lý như giấy, nhưng các môn khác như Tiếng Anh và Toán có thể cắt giảm.
Nguồn: Internet

———————————————————–
#franchise #franchisevietnam #success #nhuongquyen #thuongmai