CÁCH MÀ NHƯỢNG QUYỀN GIÁO DỤC THAY ĐỔI TRONG NĂM VỪA QUA

nhượng quyền

Giống như mọi loại hình nhượng quyền thương mại khác, nhượng quyền thương mại giáo dục đã có những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Điều này đặc biệt xảy ra vào năm 2020, trong đó đại dịch COVID-19 và một loạt các sự kiện khác đã buộc các ngành công nghiệp ở mọi quy mô và tính chất phải trải qua những đợt đại tu lớn để tránh tổn thất hoặc dư thừa.

Học từ xa

Do đại dịch, các trường học trên khắp thế giới đã phải đóng cửa hàng tháng trời trước khi nghỉ hè. Để giảm thiểu sự mất mát của việc học các nội dung quan trọng, các trường tiểu học và trung học, cao đẳng và đại học đều chuyển sang môi trường học tập ảo.

Điều này có nghĩa là các công cụ học tập điện tử đột nhiên phát triển ồ ạt về mức độ cần thiết và phổ biến, dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào nhượng quyền giáo dục cả quy mô lớn và nhỏ. Với rất nhiều sự không chắc chắn về việc liệu có xảy ra đợt tăng đột biến thứ hai về số ca COVID-19 trong những tháng mùa đông hay không, có khả năng học tập từ xa sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều trường học.

Nhờ đó, có vẻ như nhượng quyền giáo dục sẽ được thay đổi trong tương lai gần nhờ nhu cầu học trực tuyến. Ngay cả khi trường học bình thường hoạt động trở lại vào đầu hoặc giữa năm học sắp tới, các nhượng quyền giáo dục cung cấp hình thức học từ xa vẫn có khả năng phổ biến vì phụ huynh sẽ muốn đầu tư vào giáo dục thêm để bù đắp thời gian đã mất.

Tập trung vào nghệ thuật

Đại dịch đã dạy chúng ta rằng Nhân văn và Nghệ thuật là rất cần thiết cho sự an lành và hạnh phúc chung của chúng ta với tư cách là một quốc gia tập thể. Cho dù đó là xem phim, đọc sách hay học một sở thích mới như vẽ, làm thơ, hoặc thậm chí bắt đầu kinh doanh phụ nhờ tình yêu với hạt macrame, ngày càng nhiều người khám phá ra tầm quan trọng của những điều quan trọng này. đối tượng.

Đó là lý do tại sao nhiều nhượng quyền thương mại hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đang được thành lập hoặc thay đổi để phản ánh điều này. Trong khi Chính phủ vẫn thể hiện sự ưu tiên nhất định đối với STEM bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo giáo viên cao hơn gấp đôi so với Nhân văn và Nghệ thuật, nhiều nhượng quyền giáo dục tư nhân đang thu hút đông đảo công chúng và thanh thiếu niên ngày nay bằng cách phân nhánh các môn học sáng tạo được cung cấp.

Cải thiện chương trình giảng dạy

Tất nhiên, đại dịch COVID-19 không phải là sự kiện toàn cầu duy nhất đã thay đổi ngành giáo dục. Sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis vào tháng 5 năm 2020, các cuộc biểu tình toàn cầu đã nổ ra vì những thay đổi trên mọi lĩnh vực, bao gồm xã hội, chính trị và môi trường – cũng như giáo dục.

Đặc biệt, đã có sự phẫn nộ xung quanh sự thiếu đa dạng trong chương trình giảng dạy quốc gia của Vương quốc Anh, hiện chủ yếu có các tác giả và nhà thơ nam da trắng đã chết – khiến nhiều sinh viên cảm thấy bị bỏ rơi hoặc không có bất kỳ nội dung nào để liên quan. Trong khi chính phủ chậm phản ứng trước các yêu cầu thay đổi chương trình giảng dạy quốc gia, các nhượng quyền giáo dục tư nhân đã nắm bắt cơ hội để đi trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách nghiên cứu một chương trình giảng dạy mới nhằm thúc đẩy sự xuất sắc của các nhà văn BAME.

Với điều kiện là sự cống hiến và động lực hướng tới việc thực hiện những thay đổi đó theo kịp, đây là một sự thay đổi lâu dài đối với nhượng quyền thương mại giáo dục có thể truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều người đầu tư vào dịch vụ của họ, cả với tư cách là những người nhận quyền mới tiềm năng và khi cha mẹ đăng ký cho con cái của họ vào những gì họ nhận thức là chương trình tốt nhất có thể.

Mối quan tâm về môi trường

Điểm tiếp theo này liên quan đến đặc quyền kinh doanh giáo dục e-learning. Mặc dù phương pháp học từ xa có thể sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống trong lớp học, nhưng ngày càng có nhiều phụ huynh chọn cho con mình học ở nhà, vì nhiều lý do.

Một trong những nguyên nhân đó là ảnh hưởng đến môi trường. Các trường học trung bình ở Vương quốc Anh sử dụng trung bình một triệu tờ giấy mỗi năm, bao gồm cả việc in ấn và photocopy cho các nguồn tài liệu học tập, các tờ bài tập về nhà và các bài kiểm tra.

Với e-learning, con số này giảm đi đáng kể. Các câu hỏi thực hành có thể được hoàn thành trực tuyến, cũng như bài tập về nhà và bất kỳ nhiệm vụ học tập bổ sung nào – không cần phải in ra nhiều tờ giấy sẽ được sử dụng một lần và sau đó vứt đi! Tất nhiên, một số môn học như Nghệ thuật vẫn dựa vào việc sử dụng các vật liệu và công cụ vật lý như giấy, nhưng các môn khác như Tiếng Anh và Toán có thể cắt giảm.

Ngành giáo dục gần đây nhận thấy nhu cầu nhiều, nhưng do đại dịch, thời thế đã thay đổi, giáo dục trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, gia sư tại nhà cũng là một lựa chọn phổ biến kể từ khi đại dịch xảy ra khiến nhiều học sinh quen với cách học mới. mà học ở nhà đã trở thành một lựa chọn học tập phổ biến. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào nhượng quyền giáo dục để bán, hãy duyệt qua danh mục nhượng quyền thương mại của chúng tôi liệt kê nhiều cơ hội thú vị trong ngành giáo dục.

Nguồn: Internet