THÓI QUEN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

thành công

1/ Tìm kiếm bài học từ mọi thứ

Khi bạn nhìn thấy tất cả mọi thứ đều là cơ hội thì con đường đến với thành công sẽ được rút ngắn đáng kể. Hãy nỗ lực không ngừng để cải thiện và nâng cao hiểu biết của bản thân.

2/ Tập trung làm một việc

Khi làm nhiều việc cùng một lúc sẽ ảnh hưởng đến não bộ, giảm trí nhớ, mất tập trung và mất thời gian để chuyển đổi giữa các việc. Người thành công xác định được việc quan trọng nhất và sử dụng tất cả năng lượng cho công việc đó.

3/ Giữ cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Do môi trường sống, suy nghĩ của mỗi người khác nhau, cho nên hãy tự tìm ra cách thức cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho riêng mình, nên biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học.

4/ Thức dậy đúng giờ và chăm sóc sức khỏe

Trong suy nghĩ của họ, ngủ quá nhiều là một cách lãng phí thời gian. Người thành công luôn biết tận dụng tối đa từng giây, từng phút để theo đuổi mục tiêu và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Những người thành công thường có thói quen ăn uống lành mạnh, thức dậy sớm và tập thể dục buổi sáng.

5/ Chi tiêu hợp lý

Những người thành công thường dành khoảng 10% đến 20% thu nhập để đầu tư hoặc thêm vào tài khoản tiết kiệm. Đừng bao giờ tiêu nhiều hơn khoản tiền mà bạn đang kiếm ra để rồi rơi vào cảnh nợ nần chồng chất.

6/ Ghi chép ra sổ tay

Ông trùm vận tải biển người Hy Lạp – Aristotle Onassis đã nói “Luôn mang theo sổ tay ghi chép mọi thứ là bài học hàng triệu USD mà không bao giờ bạn được học tại các trường kinh doanh”.

7/ Nói “không từ bỏ” với mọi thứ

Doanh nhân James Altucher từng khuyên rằng, “Nếu điều đó khiến bạn không hài lòng, đừng từ bỏ nó dễ dàng, hãy nhớ bạn có 1.440 phút mỗi ngày để hoàn thành công việc”.

8/ Không phàn nàn

Phàn nàn chỉ khiến bạn mất thời gian, năng lượng, tinh thần và cả phương hướng trong hành động. Những người thành đạt không bao giờ than phiền hay phụ thuộc vào người khác, họ thường lấy khó khăn làm động lực để làm việc chăm chỉ hơn.

 

(Nguồn: Internet)