CÁCH NHANH CHÓNG NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH HOA KỲ

CÁCH NHANH CHÓNG NHẬN ĐƯỢC THẺ XANH HOA KỲ

 
Đối với thường trú nhân Hoa Kỳ, thời hạn mà bạn được cấp thẻ thường trú nhân khác nhau tùy thuộc vào hạng mục bạn đăng ký. Trước hết, một trong những cách để nhanh chóng có được thường trú nhân dựa trên các tiêu chuẩn hiện tại, đó là “cha mẹ, vợ /chồng của công dân và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi”, là ưu tiên thứ 0 cho việc nhập cư diện bảo lãnh thân nhân.
 
Những người nộp đơn diện F1 “Gia đình trực tiếp” (Immediate Relatives), không có giới hạn hạn ngạch thẻ xanh hàng năm. Điều này có nghĩa là không có hạn chế về việc cấp thẻ thường trú nhân hàng năm, vì vậy khi bạn hoàn thành đơn xin nhập cư, bạn có thể có một cuộc phỏng vấn thẻ xanh mà không cần thời gian chờ đợi riêng.
 
Ngoài ra, trong hạng mục nhập cư diện việc làm, diện EB-1 và EB-2 (bao gồm NIW) có thể lấy được thường trú tương đối nhanh chóng.
 
▶ Diện EB-1: Những người có tố chất đặc biệt đã nổi tiếng trên toàn thế giới hoặc cấp quản lý trong các công ty đa quốc gia.
 
▶ Diện EB-2: Người nước ngoài có khả năng vượt trội trong các lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, giáo dục và quản lý kinh doanh, những người có kinh nghiệm từ thạc sĩ trở lên hoặc bằng Cử nhân + Bằng chuyên gia cấp cao có hơn 5 năm kinh nghiệm.
 
▶ NIW (National Interest Waiver): một hệ thống cấp quyền thường trú nhân cho những người nộp đơn có thể đem đến lợi ích cho Hoa Kỳ. Đặc biệt, trong trường hợp NIW có lợi thế là rút ngắn thời gian thủ tục, do không cần phải trải qua bước xét duyệt và chứng nhận giấy phép lao động.
 
Trong trường hợp Nhập cư đầu tư Hoa Kỳ (EB5), bạn có thể nhanh chóng có được thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ mà không cần yêu cầu thêm về trình độ bằng cách đầu tư số tiền tối thiểu là 900,000 USD. Người nhập cư đầu tư Hoa Kỳ (EB5) không có quy trình xét duyệt giấy phép lao động. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ phải chứng minh rõ ràng nguồn kinh phí.
 
Ngoài ra, diện F2A – “vợ /chồng của thường trú nhân Hoa Kỳ và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi”, hiện có ngày phê duyệt mở, vì vậy nếu đơn xin nhập cư được chấp thuận mà không có thời gian chờ đợi riêng, bạn có thể tiến đến cuộc phỏng vấn thẻ xanh.
 
Tuy nhiên, trong trường F4 – “Anh chị em ruột của người có quốc tịch Mỹ”, phải mất 14 đến 15 năm để có được thường trú nhân, và diện EB-3 – “Lạm việc có tay nghề và không tay nghề”, cũng mất một thời gian chờ đợi lâu do tình hình dịch bệnh hiện nay.
 
Do đó, thời gian nhận thẻ xanh thay đổi đáng kể tùy thuộc vào hạng mục. Vì vậy, nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư hoặc cơ quan di trú của Hoa Kỳ trước khi nộp đơn xin thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ để xác nhận khoảng thời gian ước tính cho đến khi có thẻ xanh. Nếu bạn cố gắng lấy thẻ thường trú nhân tại Hoa Kỳ vì giáo dục cho con cái, nhưng quá trình này mất quá nhiều thời gian, con bạn có thể đã vươt qua số tuổi quy định và bỏ lỡ cơ hội được học tại trường công miễn phí, một trong những lợi ích của thường trú nhân tại Hoa Kỳ.
Nguồn: Internet
—————————————————–
#BCI #dinhcumy #dienlamviec #EB1 #EB2 #EB3 #EB4 #EB5