CÁCH TỶ PHÚ WARREN BUFFETT TIẾT KIỆM TIỀN

warren buffett tiết kiệm tiền

1/ Sống trong ngôi nhà mua cách đây hơn 60 năm

Trong khi hầu hết các tỷ phú đều sở hữu biệt thự đắt tiền, Warren Buffett vẫn ở trong ngôi nhà mua cách đây hơn 60 năm với giá 31.500 USD, tương đương khoảng hơn 288.000 USD ngày nay.

2/ Dùng bữa sáng giá rẻ

Mặc dù Buffett có thuê một đầu bếp riêng chỉ để nấu bữa sáng, nhưng ông thường mua bữa sáng từ Mickey D’s trên đường đi làm. Ông thậm chí không chi quá 3,17 USD cho bữa ăn sáng của mình.

3/ Không chi tiền cho những chiếc xe hơi đắt tiền

Tỷ phú Warren Buffett lại có sở thích mua xe cũ, khi nó được giảm giá.

Ông đã nâng cấp từ chiếc Cadillac DTS đời 2006 lên chiếc Cadillac XTS với giá chỉ 45.000 USD vào năm 2014.

4/ Nói không với các thương hiệu đắt tiền

Lãnh đạo Berskshire Hathaway chỉ sử dụng chiếc điện thoại nắp gập trị giá 20 USD trong nhiều năm trước khi đổi sang iPhone vào năm 2020 để phục vụ cho công việc.

5/ Không đi vay để đầu tư

“Tôi chưa bao giờ vay một số tiền lớn trong đời. Không bao giờ. Tôi không có hứng thú với điều đó”, ông nói với các sinh viên tại Notre Dame vào năm 1991.

6/ Làm những điều bản thân yêu thích

Ngay cả khi bạn không thể bỏ công việc toàn thời gian để tập trung vào những thứ yêu thích, bạn chắc chắn có thể tìm thấy thời gian cho một số sở thích hợp túi tiền. Bản thân Buffett thích chơi bài và chơi đàn ukulele.

7/ Tiết kiệm theo những cách sáng tạo

Khi đón đứa con đầu lòng, tỷ phú Warren Buffett đã chuyển một ngăn tủ đựng quần áo thành một chiếc nôi. Với người con thứ hai, ông đã mượn một cái nôi khác.

“Nếu bạn mua những thứ không cần thiết, bạn sẽ sớm bán đi những thứ bạn cần”, tỷ phú người Mỹ nhấn mạnh.

8/ Sử dụng tiền mặt

Chia sẻ trên Yahoo Finance, tỷ phú Warren Buffett cho biết 98% thời gian trong cuộc đời ông sử dụng tiền mặt. “Mặc dù sử dụng tiền mặt có vẻ lạc hậu, nhưng việc ít phụ thuộc vào thẻ tín dụng có thể giúp mọi người bớt tiêu xài hoang phí”, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

 

(Nguồn: Internet)