CUỘC SỐNG CÓ QUÁ NHIỀU THỨ CẦN HỌC, ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP BẠN XÁC ĐỊNH ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN ĐỂ THÀNH CÔNG MÀ KHÔNG CẦN QUÁ NHIỀU PHÉP THỬ

1. Thử làm một bài kiểm tra tính cách

Một bài kiểm tra tính cách sẽ giúp bạn tìm ra các đặc điểm tính cách chính của mình. Bên cạnh những nét tính cách nổi bật mà bạn dễ dàng nhận ra, bài kiểm tra nhỏ cũng là cách để bạn khám phá những đặc điểm tiềm tàng của bản thân mà đôi khi chúng ta chưa nhận thức được. Mặc dù đây có thể không phải là giải pháp hoàn hảo để biết bạn giỏi gì, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình.

2. Làm bài kiểm tra năng lực – Aptitude Test

Một bài kiểm tra năng lực về cơ bản được tạo ra để xác định khả năng của một người trong một kỹ năng hoặc lĩnh vực kiến ​​thức cụ thể. Bằng cách đưa ra một loạt các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến IQ, EQ, Logic, Toán Học, Ngoại Ngữ,… Aptitude Test sẽ đánh giá được các thế mạnh cũng như thiên hướng nghề nghiệp cụ thể của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đâu là điểm mạnh của bản thân hay nghề nghiệp tương lai mà mình sẽ làm thì việc tham gia làm bài kiểm tra năng lực này sẽ góp phần đưa ra dự báo cũng như định hướng sự nghiệp phù hợp với bạn.

3. Nhận phản hồi từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp

Nhận phản hồi từ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp là một cách tuyệt vời, nhanh chóng và dễ dàng để xác định thế mạnh của bản thân – những năng lực mà bạn có thể đã thể hiện ra nhưng không tự mình nhận thấy được. Bạn có thể thu nhận phản hồi từ những người xung quanh một cách chủ động thông qua việc đặt câu hỏi.

Đầu tiên, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân của bạn. Kể cho họ nghe về niềm đam mê và sở thích của bạn, hay những công việc mà bạn có thể làm trong nhiều giờ. Sau đó hãy yêu cầu họ phác thảo những điều mà họ nghĩ là điểm mạnh của bạn liên quan đến lĩnh vực bạn vừa đề cập đến. Từ những phản hồi đó, bạn có thể thiết lập nên “bản đồ lợi thế” của riêng mình và tìm cách phát huy chúng.

(Nguồn: Internet)