ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ KHỞI NGHIỆP NHƯNG CHƯA CHẮC CHẮN TÌM KIẾM Ở ĐÂU? HÃY BẮT ĐẦU VỚI LỜI KHUYÊN VỀ NHƯỢNG QUYỀN SAU ĐÂY

Nhượng quyền
Bạn đã từng nghe lời khuyên: nếu bạn muốn làm nên chuyện lớn, hãy mua bất động sản hoặc sở hữu một doanh nghiệp. Nhưng khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cho một việc khác tiếp theo — ví dụ như tạo doanh nghiệp của riêng bạn — bạn nên làm gì? Không phải ai cũng có tài năng sẵn sàng của Etsy để có thể mang về những khoản tiền lớn. Vì vậy, nhượng quyền sẽ là một quyết định thay thế?
 

📌Làm thế nào để xác định nhượng quyền thương mại nào phù hợp với bạn?

 
Quyết định nhượng quyền thương mại đòi hỏi nhiều hơn chỉ là các giấy tờ thông tin và số liệu mà bạn sẽ được đại diện của công ty giao khi bạn yêu cầu. Bởi vì quyền sở hữu nhượng quyền thương mại sẽ chiếm một phần đáng kể thời gian của bạn, nên cái bạn chọn phải phù hợp với bạn và ngược lại. Nói cách khác, bạn nên thực hiện một chút nghiên cứu kỹ càng trước.
 
Xác định “lý do tại sao” — lý do cá nhân của bạn trong việc bắt đầu kinh doanh, không chỉ muốn kiểm soát nhiều hơn trong công việc hay là thời gian của bạn (mặc dù đây là những lý do tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh cho chính bạn). Liệu lý do tại sao của bạn là một nguyên nhân xã hội? Hay là một khoảng trống cục bộ? Xem các cơ hội nhượng quyền dựa trên những gì bạn thấy là kết quả cuối cùng cho bạn và cộng đồng của bạn.

📌Bạn có nên đầu tư thời gian và công sức không?

 
Việc nhượng quyền thương mại sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập hay đó là thứ bạn có thể dễ dàng bắt đầu và bắt đầu hoạt động một cách nhanh chóng? Một nhượng quyền thương mại nhanh chóng ra mắt có thể giúp bạn nhận được thu nhập sớm hơn — một điều quan trọng cần cân nhắc cho dù bạn đang xem xét triển khai nhượng quyền thương mại đầu tiên của mình hay thêm một nhượng quyền thương mại nữa như một loại hoạt động kinh doanh thứ hai.
 
Hãy suy nghĩ về các ngành và vai trò mà bạn có kinh nghiệm và yêu thích. Nếu bạn thích làm việc trực tiếp với khách hàng, hãy tìm các nhượng quyền thương mại phụ thuộc vào mối quan hệ với khách hàng và khai thác kỹ năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn là kế toán, thì nhượng quyền kinh doanh dịch vụ khai thuế có phù hợp với bạn không?
 
Nghiên cứu các ngành hiện đang có nhu cầu phát triển hoặc nơi bạn thấy có cơ hội phát triển trong tương lai — hãy nhớ xem xét các doanh nghiệp hỗ trợ các ngành này!
 
Có những ngành công nghiệp nào không nổi bật trong khu vực của bạn không? Ngoài ra, một số nhượng quyền thương mại cũng cung cấp các khu vực độc quyền — tìm hiểu xem bạn có đối đầu trực tiếp với một “chi nhánh” khác của công ty riêng của bạn hay không và liệu có đủ chỗ trong thị trường địa phương cho cả hai bên hay không.
 
Xác định số vốn bạn sẽ cần để bắt đầu. Ví dụ, một nhượng quyền thương mại của Lendio có thể chỉ yêu cầu 55-65 nghìn đô la vốn khởi động, trong khi một nhà hàng thức ăn nhanh và tất cả các thiết bị mà nó yêu cầu có thể cần tới 1 triệu đô la để ra mắt.
 
Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện chuyển sang quyền sở hữu doanh nghiệp, hãy chắc rằng bạn sẽ là một công ty tốt. Hiện tại, có 31,7 triệu doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ, chiếm khoảng 64% số việc làm mới được tạo ra hàng năm. Nếu bạn xác định là phụ nữ hoặc người dân tộc thiểu số, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều người giống như mình để kết nối: khoảng 42% doanh nghiệp Hoa Kỳ do phụ nữ làm chủ và khoảng 20% tất cả các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thiểu số — và số lượng không ngừng tăng lên. Tìm hiểu thêm về các cơ hội nhượng quyền của Lendio để xem liệu đây có phải là cơ hội phù hợp với bạn hay không.
 
Nguồn: Internet