ĐỂ FRANCHISE THÀNH CÔNG CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ? (PHẦN 1)

ĐỂ FRANCHISE THÀNH CÔNG CÁC DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ? (PHẦN 1)

1. Chiến lược mang tính dài hạn và độc đáo

Bởi đặc thù kinh doanh là doanh nghiệp phải xác định rằng mình sẽ sống cùng Franchise cả đời. Nếu ý tưởng Franchise chỉ mang tính nhất thời, chạy theo xu hướng thì khi hết mốt, doanh nghiệp sẽ thảm bại. Cho nên yếu tố lâu dài là điều bắt buộc để Franchise thành công, cùng với đó là một ý tưởng sáng tạo sẽ tránh đối thủ cùng ngành bắt chước. Một khi doanh nghiệp khác bắt chước ý tưởng thì mô hình Franchise coi như “xôi hỏng bỏng không”. Bởi vậy, phải xác định mục tiêu kinh doanh là phát triển bền vững, độc quyền.
Đó cũng chính là lý do BBQ Chicken luôn nằm trong Top hàng chục năm nay khi nghiên cứu và sáng tạo ra hàng loạt công thức chiến biến độc đáo, cùng các loại sốt bột mang hương vị đặc trưng độc quyền. Thực đơn luôn cập nhật những món mới, độc đáo và thơm ngon. Và đây cũng chính là hướng đi chiến lược của BBQ Chicken.
Franchise – Chiến lược bao phủ thị trường độc đáo và ưu việt

2. Nỗ lực tiếp thị

Những thương hiệu nhượng quyền đòi hỏi phải có ngân sách tiếp thị dành riêng. Tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh mà có thể lựa chọn phương thức tiếp thị và quảng cáo phù hợp nhất. Chẳng hạn như, Starbuck đã rất thành công trong việc biến mỗi nhân viên của mình trở thành một chuyên gia tiếp thị mọi lúc mọi nơi để có thể tư vấn, tiếp thị trực tiếp cho thương hiệu Starbuck.
Và yếu tố văn hóa cũng là một điều vô cùng quan trọng cần được lưu ý. Những chuỗi cửa hàng như McDonald’s xây dựng kế hoạch tiếp thị cấp quốc gia bên cạnh kế hoạch từng khu vực cho hệ thống hoạt động của mình. Bởi trải nghiệm của khách hàng ở mỗi địa phương, mỗi khu vực là khác nhau và lợi thế của người được nhượng quyền là ở địa phương đó. Theo đó, người nhượng quyền nên tận dụng lợi thế để củng cố thương hiệu quả mình. Cần kết hợp được bản sắc thương hiệu với các kế hoạch tiếp thị của từng địa phương để đạt hiệu quả cao nhất.
Nguồn: Internet
———————————————————–
#franchise #franchisevietnam #success #nhuongquyen #thuongmai