ĐỒNG TIỀN ĐỨNG IM LÀ ĐỒNG TIỀN CHẾT

————–

Ramit Sethi là một chuyên gia tài chính nổi tiếng. Sau này, Ramit Sethi xuất bản cuốn ”I Will Teach You To Be Rich”. Cuốn sách nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất của New York Times. Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, chỉ 37% thanh niên Mỹ từ 35 tuổi trở xuống cho biết, họ sở hữu cổ phiếu từ cách đây 4 – 5 năm.

Đầu tư càng sớm càng tốt – Bạn không còn trẻ nữa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã bắt đầu đầu tư 10 đô la mỗi tuần cách đây 5 năm? Giả sử lợi nhuận trung bình là 8%, bạn sẽ có hàng nghìn đô la ngày hôm nay. Tất cả chỉ bắt đầu từ 1,5 đô la mỗi ngày. Số tiền này chỉ tương đương vài cốc cà phê mỗi tuần.

Dừng việc bào chữa cho bản thân

Mặc dù hầu hết mọi người bị giới hạn bởi hoàn cảnh, nhưng nếu muốn, chúng ta đều sẽ tìm cách để vượt qua. Đa số những người đi đến thất bại, không bao giờ có thể trở nên giàu có đơn giản chỉ vì họ có thói quen kiếm tiền sai lầm. Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30, thói quen sai lầm này sẽ khiến bạn đánh mất những khoảng thời gian lý tưởng nhất để tìm hiểu về đầu tư. Ở giai đoạn này, chúng ta cần dành thời gian để nghiên cứu và đặt ra các mục tiêu đầu tư tích cực.

Kiểu bào chữa thứ 1: “Có quá nhiều cổ phiếu ngoài kia, quá nhiều cách để mua và bán cổ phiếu, quá nhiều người đưa ra những lời khuyên khác nhau. Nó khiến tôi cảm thấy choáng ngợp và hoang mang”.

Kiểu bào chữa thứ 2: “Sợ mình sẽ trở thành người mua vào đúng lúc thị trường đạt đỉnh”.

Kiểu bào chữa thứ 3: “Tôi chưa đầu tư vào thị trường chứng khoán vì có rất nhiều lựa chọn khác để đầu tư dài hạn . Dù biết mình nên đầu tư nhưng cổ phiếu là lựa chọn khiến tôi không cảm thấy thoải mái vì khó kiểm soát”.

Kiểu bào chữa thứ 4: “Do thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm về thị trường chứng khoán, tôi không muốn mất số tiền khó khăn lắm mới kiếm được”.

Kiểu bào chữa thứ 5: “Vốn đầu tư đã ít, chắc gì đã lãi được bao nhiêu mà còn phải trả chi phí giao dịch không hề nhỏ. Để tiết kiệm hơn, tốt nhất là không đầu tư.”

 

(Nguồn: Theo Nhịp sống kinh tế 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth