THƯƠNG HIỆU LUÔN LÀ THỨ DỄ BÁN HƠN CẢ

————–

Đây là sự thật và là bài học về kinh doanh online và cả kinh doanh trực tiếp đầu tiên bạn cần phải biết. Thời gian còn là sinh viên đại học, tôi làm bán thời gian tại một công ty âm thanh “cao cấp” mà tự cái tên nó đã nói lên rằng “hãy mua thiết bị âm thanh này thay cho cái bạn đang dùng đi”. Mặc dù bản thân các sản phẩm cũng chỉ ở mức trung bình, điều đó cũng không quan trọng. Hơn những gì tôi có thể tưởng tượng, công ty đó thực sự đã bán rất nhiều sản phẩm chỉ dựa vào sức mạnh thương hiệu .

Nhiều người chỉ bước vào cửa hàng và nói: “Hàng của công ty cậu là xịn nhất trên thị trường rồi. Người A, B và C đã nói với tôi như vậy. Lấy cho tôi một cặp tai nghe trị giá 300 đô la đi”. Và nó chính là như vậy đó. Họ thậm chí còn chẳng bao giờ nghe thử chúng. Nó tương tự với việc mua một chiếc ô tô mà không cần tham gia buổi lái thử nào cả. Có bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu công ty ô tô có thể bán được như vậy chưa? Đếm hết hai bàn tay chắc cũng không thể hết trường hợp như vậy nữa, đúng không?

Mấu chốt ở đây chính là cái tên đằng sau một sản phẩm làm nên tất cả. Khi bạn bắt đầu kinh doanh online với quy mô nhỏ hơn, không có tên, không có tuổi. Bạn không thể mong đợi mọi người mua chỉ vì bạn là bạn — vì vậy cho dù là người mới kinh doanh thì bạn vẫn buộc phải chứng tỏ bản thân và nêu bật lên bất kỳ điều gì tốt đẹp của những thứ đang bán, từ đó xây dựng nên thương hiệu của riêng bạn.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth