HIỂU RÕ VIỆC BÁN HÀNG

————–

Bài học về kinh doanh online tiếp theo bạn cần phải biết đó là hiểu về công việc bán hàng, những khác biệt khi bán hàng trực tiếp và bán hàng online.

Khi tôi làm việc trong cửa hàng âm thanh đó, không chỉ thương hiệu giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Mà nó còn chính là việc có thể phân tích những chi tiết nhỏ nhất về cảm giác của một người dựa trên những lời nói, cử chỉ và sự gợi mở từ phía bạn.

Bây giờ khi nhìn lại và nhận ra rằng công việc bán hàng này chính là thứ đã giúp tôi có được một vị trí như ngày hôm nay. Nhờ nó, tôi đã có thể áp dụng nguyên tắc tương tự chiếm được trái tim của các cô gái mà tôi hẹn hò — và việc đó cũng giống như là một ván game vậy, hãy “bán mình” cho cô ấy thật thành công vào!

Bán hàng trực tiếp (offline) dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể đọc vị một người và trò chuyện trực tiếp, thân mật với họ. Khi kinh doanh online, chúng ta tiếp cận người mua ở mọi cấp độ khác nhau. Họ có thể đến từ một quốc gia khác và lệch 10 giờ so với ta. Họ chẳng thèm áy náy vì từ chối lời mời gọi của bạn chỉ vì bạn tỏ ra “lạnh lùng”. Việc này có thể ví như biến một người đang “window shopping” (đi tham quan các cửa hàng chứ không có dự định mua) ngang qua các cửa hàng bán loa thành khách hàng chịu mua một sản phẩm trong cửa hàng. Bạn có thể tưởng tượng được việc này khó hơn nhiều lần so với ví dụ tôi đã sử dụng ở trên rồi phải không. Ngay cả khi người khách hàng đó hoàn toàn có đủ tiền để chi cho sản phẩm mà bạn đang muốn bán, thì việc moi được tiền từ túi họ cũng chẳng dễ dàng.

Điều tôi học được: Chắc chắn, bạn có thể viết một cuốn sách và cố gắng đạt được những yếu tố kích thích cảm xúc như khi tiếp xúc trực tiếp, nhưng nó sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả tương tự cả. Chúng ta là con người và hiển nhiên ta có nhu cầu tương tác mặt đối mặt. Đó là lý do tại sao phần lớn mọi người (thậm chí có một số kẻ lập dị) muốn đi gặp trực tiếp những người quen qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Nếu bạn có kỹ năng, việc bán hàng cho người đứng trước mặt bạn sẽ luôn dễ dàng hơn so với một người ngồi sau màn hình LED.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth