BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG THỨ NHO NHỎ

————–
Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là bắt đầu kinh doanh online với quy mô nhỏ thôi. Trang web niche (thị trường ngách – bán sản phẩm chuyên biệt cho một vài nhóm người) của tôi – Ukraine Living – là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.
Tôi chụp ảnh, thông tin và nội dung mà tôi có được từ thời gian ở Ukraine và biến nó thành một trang hướng dẫn nhỏ. Tôi đã viết khoảng hơn 30 bài đăng, sau đó chuyển chúng thành sách điện tử và tung lên Amazon. Nó không có gì đặc biệt nhưng nó đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất và thậm chí khi tôi đang ngồi viết bài báo này, nó vẫn là cuốn sách số 1 về Kiev trên Amazon. Nó không bán được quá nhiều, nhưng đủ để tôi có tiền chi trả cho một hoặc hai buổi hẹn hò ở nước ngoài mỗi tuần.
Bàn về việc xây dựng trang web đó, tôi đã chọn ra những từ khóa tốt để trang web này dần tiến gần đến việc lọt vào top 1 triệu trang web trên thế giới. Từ đó, tôi kiếm được một ít tiền mỗi tháng, nhưng giá trị thực sự nằm ở những gì tôi có thể bán từ nó. Gần đây khi đánh giá trang web về mặt lợi nhuận, trở lại thời điểm đó, con số này rơi vào khoảng 2.000 đô la. Tôi ước tính rằng tôi đã dành 30 giờ làm việc trên trang web, tức là lên đến 66 đô la/giờ. Không quá tệ đúng không?
Bây giờ, điều quan trọng nhất chính là đặt ra các kỳ vọng đúng về việc này. Những người như Pat Flynn (Pat Flynn là diễn giả, doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực) đã tung ra thành công các trang web niche trong nhiều năm nay. Trong hầu hết các trường hợp, chúng hầu như sẽ không giúp bạn trở nên quá đỗi giàu có. Tuy nhiên, chúng sẽ là một miếng bánh nhỏ tốt đẹp trong kế hoạch lớn của bạn. Thậm chí đôi khi nó chỉ để tạo ra cho bạn một công việc.
Điều tôi học được: Đa dạng hóa rất quan trọng, giống như đầu tư. Đặt tất cả trứng của bạn vào một sản phẩm, một trang web hoặc một ý tưởng có thể không thành công là một sai lầm rất cơ bản. Cần có can đảm để tiếp tục thử và ứng dụng những điều mới, để rồi cuối cùng mọi thứ mới được đền đáp xứng đáng.