web analytics

3 Cách để tìm kiếm nguồn tài chính cho MBA Part-time

Chương trình MBA Part-time cho phép bạn tiếp tục làm việc song song với việc học của mình. Nhưng việc học MBA tốn kém và bạn phải tìm thêm nguồn tài chính.

Sự cố gắng duy trì cân bằng việc học và làm sẽ được đền đáp. Khoảng 2/3 số sinh viên tốt nghiệp MBA Part-time đã nhận được nhiều thăng tiến hơn so với các đồng nghiệp không có bằng MBA — và lợi ích không dừng lại ở đó.

Điều làm cho chương trình MBA Part-time  trở nên hấp dẫn là bạn có thể tiếp tục làm việc và kiếm tiền trong khi theo đuổi việc học của mình. Mặc dù vậy, cam kết tài chính cần thiết để theo học MBA Part-time vẫn nên nằm trong kế hoạch của bạn.

Khi xem xét trình độ học vấn của mình, bạn có thể nghĩ về nó như một nỗ lực kinh doanh mà bạn cần đầu tư. Chương trình học sẽ tốn kém bao nhiêu? Kinh phí sẽ lấy từ đâu? Tỷ lệ sinh lời như thế nào?

Dưới đây là ba cách để tìm kiếm nguồn tài chính cho chương trình MBA Part-time của bạn:

1. Học bổng, khấu trừ thuế,vv

Steve Jobs đã từng nói ‘If you really look closely, most overnight success took a long time’. Điều này đúng đối với sự phát triển nghề nghiệp cũng như đối với việc xây dựng một đế chế kinh doanh.

Hãy ghi nhớ điều này khi bạn bắt đầu tìm kiếm nguồn tài chính cho việc học của mình. Có nhiều thành phần cần xem xét khi chuẩn bị cho một chương trình MBA bán thời gian — từ các dịch vụ khóa học, lịch trình đến chi phí — và bạn nên xem xét kỹ từng khía cạnh mà mình lựa chọn.

Nghiên cứu sẽ tiết lộ tất cả các lựa chọn của bạn là gì để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Một cách để giảm bớt gánh nặng tài chính cho việc học của bạn là tìm kiếm các trường cung cấp các gói tài trợ, học bổng hoặc học bổng.

Ví dụ: sinh viên nộp thuế tại Áo và theo học tại WU Executive Academy đủ điều kiện để được giảm 50% học phí chương trình thông qua khấu trừ thuế, trong khi UCD Michael Smurfit Graduate Business School có nhiều học bổng.

Đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp để chuẩn bị cho phần Executive Assessment evaluation trong kế hoạch của bạn. Khi bạn có bức tranh rõ ràng hơn về tình hình tài chính và các lựa chọn của mình, bạn có thể xác định thời gian cụ thể về thời điểm bạn nên làm bài kiểm tra, nộp đơn xin học bổng, v.v.

2. Tìm kiếm tài trợ cho việc học MBA Part-time từ công ty

Nếu bạn đang hy vọng nhận được nguồn tài chính từ nhà tuyển dụng của mình, nghiên cứu sẽ cung cấp cho bạn thông tin bạn cần. Bằng cách đề xuất các tùy chọn về tài trợ, bạn sẽ cho họ thấy họ sẽ không phải trả toàn bộ học phí của bạn.

Bạn cũng có thể trình bày về  trường học và chương trình đã chọn của mình theo cách để nhấn mạnh lợi ích của nó theo quan điểm của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như lịch trình sẽ đảm bảo rằng việc học của bạn không ảnh hưởng đến công việc của bạn như thế nào và chương trình học sẽ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức như thế nào và các kỹ năng có thể áp dụng cho vai trò hiện tại của bạn.

Hãy coi cuộc trò chuyện này như một cuộc chào hàng kinh doanh. Bằng cách giúp tài trợ cho việc học của bạn, công ty của bạn đang đầu tư vào bạn và điều quan trọng là phải phác thảo lợi nhuận mà họ có thể mong đợi.

Nhiều trường kinh doanh cung cấp thông tin hữu ích để trình bày với nhà tuyển dụng trong giai đoạn này. Ví dụ, Trường Kinh doanh Copenhagen cung cấp cho sinh viên tương lai nghiên cứu dựa trên bằng chứng về sinh viên tốt nghiệp của trường. Điều quan trọng là phải biết chính sách của công ty bạn về việc tài trợ cho MBA vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược bạn thực hiện, số tiền bạn yêu cầu và cách bạn sẽ thương lượng một thỏa thuận.

3. Tiết kiệm & tính tỷ lệ lợi nhuận

Khi bạn nghiên cứu các lựa chọn của mình, đăng ký học bổng và chuẩn bị quảng cáo chiêu hàng, bạn cũng nên lập một kế hoạch tiết kiệm và đưa ra các giải pháp dự phòng. Xem xét lịch thanh toán do các trường cung cấp, tính toán chi phí trả trước cho việc học của bạn và lập ngân sách.

Tính toán của bạn cũng nên dự báo lợi tức đầu tư của bạn. Bạn đang nhắm đến những vị trí điều hành nào? Bạn có thể mong đợi mức tăng lương nào sau khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp? Dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi hàng trăm trường kinh doanh trong năm 2018, mức tăng lương trung bình cho sinh viên tốt nghiệp MBA là 77%.

Nghiên cứu của GMAC cũng cho thấy hai trong số ba nhà tuyển dụng đồng ý rằng sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh được chuẩn bị tốt để thành công tại công ty của họ. Do đó, ngay cả những sinh viên muốn chuyển đổi công ty cũng có thể cảm thấy tự tin khi đầu tư vào việc học của mình.