web analytics

4 Tips đặc biệt hữu ích cho sinh viên quốc tế

Sống, học tập và làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới với khác biệt về ngôn ngữ địa phương, văn hóa và phong cách sống sẽ đôi lúc làm ban chưa thể thích nghi, hòa nhập ngay lập tức với cuộc sống mới được. Sự phân biệt, kỳ thị, hay việc e ngại rằng tiền sử bệnh tật có thể được ghi vào học bạ, có thể là những lý do nhạy cảm khiến cho bạn trở nên ngại ngùng, do dự. Dưới đây là 4 tips giúp bạn cải thiện được cuộc sống và trải nghiệm học tập của mình tại môi trường mới.

1. “Lập hội” với các bạn khác lớp

Một thực tế khó phủ nhận là các sinh viên quốc tế luôn gặp trở ngại trong việc hòa nhập và thích nghi với một nền văn hóa mới, một cộng đồng mới. Bạn hãy chủ động tiếp cận, giao tiếp và thậm chí “lập hội” với các bạn cùng lớp, đó có thể là chìa khóa giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái hơn.

2. Kiểm soát “stress”

Một mình đi sang vùng đất khách quê người, stress chắc chắn là điều không thể tránh khỏi đối với mỗi một sinh viên đi du học. Ngoài những áp lực về văn hóa, gia đình cũng chính là một nguồn áp lực khác bởi sự kì vọng, bởi món tiền khổng lồ mà họ đã bỏ vào đầu tư cho việc học tập của bạn. Tự học những cách giải quyết áp lực khác nhau sẽ giúp bạn kiểm soát chính mình, từ đó trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn trong cuộc sống “không gia đình”.

3. Lời khuyên từ Counselor

Bạn nên gặp counselor ở trường để xin tham vấn và giải toả bất kì cảm xúc/tâm trạng không tốt nào nếu có

4. Giảm sự lo ngại

5 bước sau đây sẽ rất hữu dụng khi bạn gặp vấn đề nào đó khó chịu với những thứ xung quanh mình. Bạn hãy thử cố gắng tìm ra:

  • 5 thứ có thể nhìn thấy
  • 4 thứ có thể chạm vào
  • 3 thứ có thể nghe
  • 2 thứ có thể ngửi
  • 1 thứ có thể nếm