Đừng vì thành công đến muộn hơn so với người khác mà nghi ngờ khả năng của chính mình

————

1/ Giải phóng ngờ vực bản thân bằng sự cốt lõi ở niềm tin cá nhân

Nghi ngờ bản thân là điều hết sức bình thường. Để thành công, ta phải học cách không sợ hãi sự thiếu tự tin mà hãy đón nhận nó như một cơ hội tự nhiên để phát triển và cải thiện bản thân. Chìa khóa để khai thác những ngờ vực kia bắt đầu từ cốt lõi của niềm tin cá nhân. Và các nhà tâm lý học gọi nó là “hiệu quả bản thân”. 

 

2/ Chỉ khi ta thực sự tin vào bản thân, ta mới có động lực để bắt đầu và kiên trì đối mặt với thử thách

Trong vài thập kỷ qua, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hiệu quả bản thân cao có ảnh hưởng tích cực đến mức lương, sự hài lòng trong công việc và thành công trong sự nghiệp. Tất cả mọi người đều có khả năng xác định mục tiêu sống. 

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta nhận ra rằng, việc hiện thực hoá kế hoạch lại không hề đơn giản. Theo những nhà nghiên cứu, hiệu quả bản bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách ta tiếp cận các mục tiêu và thách thức.

 

3/ Sự ám ảnh của xã hội về việc thành công sớm 

Do sự ám ảnh của xã hội về việc thành công sớm, những người thành đạt muộn thường phải tự kiểm soát ý thức của mình.

Việc duy trì ý thức về quyền tự quyết cá nhân, niềm tin vẫn luôn là một hành động có ý nghĩa. Niềm tin này chính là nền tảng của quá trình chuyển đổi sự nghi ngờ thành động lực.

 

4/ Nếu cảm thấy lo lắng và cần động lực, hãy trò chuyện với chính mình 

Lần tới khi bạn cảm thấy lo lắng và động lực, hãy cân nhắc trò chuyện với chính mình ở ngôi thứ hai hoặc thứ ba. Điều này có thể giúp bạn nhìn nhận vấn đề từ góc độ hợp lý, khách quan hơn thay vì cảm tính và thiên vị. 

Nhưng hãy lưu ý rằng, đừng biến cách động viên này thành sự lạc qua cổ xuý, vì nó cần được sử dụng phù hợp với từng tình huống. Những thất bại và sai lầm không thể nào bị xoá bỏ bằng một lời nói sáo rỗng với niềm tin và kỳ vọng phi thực tế. 

Nguồn: Internet

—————-

👉 BCA University 

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757

#BCA #BCAUniversity

#businessgrowth #groupcoaching #businesscoach #thanhcong #thinhvuong #coaching