web analytics

QUẢN LÝ BẢN THÂN TỐT HƠN VỚI MÔ HÌNH 5S TRONG KINH DOANH

1/ Seiri – sàng lọc

Khi chúng ta ăn thì cũng cần phải lựa chọn thức ăn phù hợp với sức khỏe và điều kiện của bản thân, vậy nên tiếp thu những thông tin và kiến thức mới cũng cần phải theo nguyên tắc như chọn thức ăn để tránh “bội thực”. Yêu cầu thực hiện tốt quy tắc này là bạn phải luôn giữ cho tinh thần tỉnh táo, sáng suốt, phân tích vấn đề thật tốt để có những lựa chọn “tinh túy” nhất và “hấp thụ” chúng vào bản thân mình.

2/ Seiton – sắp xếp

Bạn cần phải có cho mình một bản kế hoạch rõ ràng cụ thể từng khoảng thời gian trong ngày và những công việc cần làm trong ngày hay thậm chí trong tuần để không tồn đọng công việc. Nói thì dễ nhưng làm thì khó nhưng không phải là không thể, hãy tập lập kế hoạch theo từng ngày rồi theo từng tuần, bạn sẽ thấy công việc và cuộc sống của bạn dễ dàng và trôi chảy hơn.

3/ Seiso – sạch sẽ

Nếu góc làm việc hay học tập của bạn đang bừa bộn và khi cần tìm một thứ gì đó, bạn vẫn loay hoay mất thời gian để tìm.

Vậy thì ngay bây giờ hãy dành thời gian sắp xếp và chăm chút nó lại một chút, trang trí đẹp mắt một chút, đặt một chậu cây nho nhỏ để tại không gian xanh cho nơi này.

4/ Seiketsu – săn sóc

Ăn uống chỉ cần đủ bữa là được, dành khoảng 15 phút mỗi buổi làm việc để thư giãn, trò chuyện điện thoại hay dành 1 đến 2 buổi tối ra ngoài với gia đình và bạn bè, điều này sẽ giúp cho bản thân bạn thoải mái hơn và nạp đủ năng lượng cho bạn khi bạn trở lại với công việc.

5/ Shisuke – sẵn sàng

Nếu thực hiện đúng và đủ 4 điều ở trên thì bạn sẽ luôn trong tâm thế SẴN SÀNG “chiến đấu”, cống hiến năng lượng và nhiệt huyết của mình cho công việc. Sẵn sàng ở đây là bạn đã trang bị cho mình đủ trí và lực để vượt qua mọi thử thách mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống và công việc.

Nguồn: Internet