KINH NGHIỆM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐỊNH CƯ Ở MỸ (PHẦN 1)

 

Bất cứ một cá nhân nào khi thay đổi nơi sinh sống và làm việc đều phải chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cơ bản về môi trường mới để sớm hòa nhập với cộng đồng. Sau đây là kinh nghiệm và điều cần biết khi bạn định cư tại Mỹ.

1. Tìm kiếm nơi ở

Khi đặt chân đến một vùng đất mới thì việc tìm kiếm nơi ở là công việc đầu tiên bạn phải làm. Và để có thể tìm kiếm được một nơi nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu của mình bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống, có rất đầy đủ thông tin về việc cho thuê nhà và bán nhà, các trang thiết bị cần thiết và vị trí có thuận tiện cho sinh hoạt hay không hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn uy tín mà bạn biết hoặc nhờ bạn bè giới thiệu.

 

2. Tìm nơi giữ trẻ hay trường học cho con cái

Một trong những quan tâm của các bậc cha mẹ là tìm cho con cái môi trường học tập phù hợp. Đối với mỗi độ tuổi khác nhau cũng có những sự khác biệt nhất định.
Sau khi có quốc tịch con em của bạn sẽ được hưởng các quyền lợi:
• Học miễn phí từ lớp 1-12
• Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp
• Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ
• Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao
• Chế độ lương và thưởng cao hơn du học sinh

 

3. Giao thông

Một trong những khó khăn cho người mới định cư là việc đi lại, hệ thống giao thông gồm xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, ôtô. Nếu là sinh viên có thể được miễn hoặc giảm tiền xe bus. Để thuận tiện giao thông khi mới sang có thể dùng xe đạp (không phải xin cấp phép bằng) hoặc đi bằng xe bus. Về lâu dài thì cần phải thi lấy bằng lái xe ôtô. Kỳ thi lái xe ô tô phải vượt qua phần lý thuyết và phần thực hành. Khi đã vượt qua phần lý thuyết phải chờ đợi khoảng 8 tháng sau mới được thi phần thực hành. Như vậy, người mới định cư thường sớm cũng phải mất gần một năm mới được phép lái xe ôtô chính thức.
Nguồn: Internet

—————————————————–
#BCI #dinhcumy #dinhcu #quote #thinhvuong