LÀM THẾ NÀO ĐỂ VỰC DẬY KHI GẶP THẤT BẠI TRONG CÔNG VIỆC

1 / Thất bại trong công việc là vô cùng bình thường

Những sai sót, sai sót, thất bại trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Áp lực đủ để khiến chúng ta kiệt quệ, vì vậy đừng lãng phí thời gian để cảm thấy xấu hổ khi mắc sai lầm ở nơi làm việc. Nếu bạn đang vật lộn với những sai lầm hoặc thất bại cá nhân, chỉ cần nhớ rằng những sai lầm hoặc thất bại có thể là bài học để chúng ta học hỏi và trở nên tốt hơn.

2 / Vượt qua tiêu cực liên quan đến thất bại trong công việc

Nếu bạn đã từng thất bại trong công việc, không lạ gì khi cái tôi của bạn bị ảnh hưởng một chút trong những tình huống này. Nhưng như tôi vừa đề cập, học cách để quản lý những cơn suy sụp này và những tiêu cực liên quan đến thất bại trong công việc có thể giúp bạn hồi phục nhanh chóng và đưa bạn trở lại tiến độ để bạn có thể đè bẹp nó vào lần sau!

Xác định những điều đã diễn ra tốt cũng như những điều chưa thành công. Điều này sẽ cho bạn những hiểu biết quan trọng cũng như nâng cao nhận thức về bản thân.

3 / Chuẩn bị cho sự tiêu cực

Giống như thể bạn đang chuẩn bị chiến đấu với người khác, bạn sẽ lập chiến lược của mình để chống lại những cảm xúc này trước khi chúng xuất hiện. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chuẩn bị. Nếu bạn thử làm và thiết lập một kế hoạch hoặc chiến lược phù hợp với bạn và có liên quan đến cuộc sống và công việc của bạn, bạn sẽ có được những kỹ năng vô cùng giá trị.

4 / Chịu trách nhiệm

Cố gắng hết sức để tránh trở thành “kẻ đổ lỗi” bất cứ khi nào bạn mắc lỗi, đặc biệt khi đó là một thất bại trong công việc vì không ai muốn làm việc với một người không thể chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của chính họ.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng để nhận lỗi và thừa nhận sai lầm, đặc biệt là khi hành động gây ra hậu quả. Nhưng việc chịu trách nhiệm đó rất quan trọng đối với sự phát triển cho cá nhân bạn.

(Nguồn: Internet)