8 YẾU TỐ CẦN ĐƯỢC XEM XÉT KHI SỞ HỮU KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN (Phần 1)

nhượng quyền
Nếu bạn là một doanh nhân đầy tham vọng nhưng không muốn bắt đầu một công việc kinh doanh mới ngay từ đầu, thì việc mua nhượng quyền có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời.
 
Bắt đầu nhượng quyền thương mại có nghĩa là bạn đã có một mô hình kinh doanh đọc sẵn đã được chứng minh là hoạt động ở mọi cấp độ. Và, bên nhượng quyền luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn bạn cần, với các chiến lược xây dựng thương hiệu, đào tạo nhân viên, định giá và hơn thế nữa để bạn không phải trải qua giai đoạn thử và sai khi tìm ra điều gì hoạt động giống như hầu hết các doanh nhân khởi nghiệp.
 

1. Cân nhắc xem bạn có phù hợp không

 
Có rất nhiều cơ hội nhượng quyền để lựa chọn, nhưng bạn có phải là người phù hợp để điều hành một cơ hội trước mắt?
Có một lý do tại sao các cựu chiến binh quân đội có xu hướng trở thành một trong những người được nhượng quyền thương mại thành công nhất; họ đã quen với việc hoạt động trong một hệ thống được quản lý chặt chẽ và tuân theo các quy tắc và hướng dẫn nghiêm ngặt. Nếu bạn sáng tạo hơn và thích thử nghiệm hơn, bạn có thể không bị cắt bỏ việc điều hành nhượng quyền thương mại vì nó không mang lại cho bạn sự tự do và linh hoạt mà bạn có thể có trong công việc kinh doanh của riêng mình.
 

2. Nghiên cứu lĩnh vực này trước khi đầu tư

 
Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về ngành nhượng quyền thương mại để cung cấp cho mình những thông tin công khai về thông tin chi tiết của hoạt động nhượng quyền thương mại. Bạn càng biết nhiều, sẽ càng có ít bất ngờ khi cuối cùng bạn chọn được phương án phù hợp cho mình trong số nhiều nhượng quyền thương mại được rao bán. Ví dụ, bạn có biết rằng nhiều bên nhận quyền phải chi một số tiền nhất định mỗi tháng hoặc mỗi năm cho hoạt động tiếp thị nhưng không kiểm soát được cách chi tiêu tiền của họ?
 

3. Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn

 
Trước khi bạn chọn nhượng quyền thương mại phù hợp cho mình, hãy xem xét điểm mạnh và điểm yếu của bạn, cho dù đó là từ đánh giá hiệu suất của bạn trong sự nghiệp hiện tại và các vai trò công việc trong quá khứ hay từ việc điều hành một doanh nghiệp hiện tại. Bạn có giỏi gọi điện lạnh không? Doanh nghiệp để tiếp thị doanh nghiệp? Dịch vụ khách hàng?
 
Bạn nên nói chuyện với bạn bè, thành viên gia đình, thậm chí cả nhà tuyển dụng và đồng nghiệp hiện tại cũng như trong quá khứ để giúp bạn đánh giá xem điểm mạnh của mình có phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn đang cân nhắc hay không. Nếu bán hàng là một phần quan trọng của doanh nghiệp và bạn ghét bán hàng, thì đó có thể không phải là lựa chọn phù hợp.
 

4. Chuẩn bị tài chính

 
Phí nhượng quyền thương mại và chi phí thiết bị cần thiết để bắt đầu hoạt động kinh doanh nhượng quyền thương mại của bạn thường là yêu cầu tối thiểu, vì vậy điều cần thiết là phải xem xét xa hơn điều này khi xác định nhượng quyền thương mại mà bạn có thể đủ khả năng đầu tư vào.
 
Việc bắt đầu nhượng quyền thương mại của bạn thường có thể liên quan đến chi tiêu tiếp thị đáng kể. Trong giai đoạn đầu, không có gì lạ khi các bên nhận quyền cần phải tồn tại trong khi hòa vốn hoặc thậm chí lỗ trước khi kinh doanh hòa vốn.
 
Ngay cả khi bạn bắt đầu nhượng quyền thương hiệu với một thương hiệu phổ biến, khách hàng vẫn sẽ phải tìm địa điểm mới của bạn. Đảm bảo rằng bạn có khả năng tiếp cận vốn lưu động sẽ trang trải chi tiêu của bạn trong giai đoạn này, cùng với đủ tiền mặt để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn.
 
Nguồn: Internet