LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG NHƯỢNG QUYỀN KINH DOANH THỂ DỤC THÀNH CÔNG

nhượng quyền

Bắt đầu một nhượng quyền kinh doanh thể dục có thể rất thú vị. Tuy nhiên, trước khi bạn mở cửa, điều cần thiết là phải lập kế hoạch và tiếp thị kinh doanh hiệu quả. Sự thành công của doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi mức độ bạn lập kế hoạch từ trước, vì vậy, cho dù bạn đang bắt đầu một phòng tập thể dục, các lớp học yoga hay một công việc kinh doanh thể dục khác, bạn đều muốn cấu trúc doanh nghiệp của mình phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét sáu điều chính bạn cần làm ngay khi bắt đầu nhượng quyền kinh doanh thể dục.

Thực hiện nghiên cứu thị trường

Đây là một phần quan trọng của bất kỳ hành trình kinh doanh nào – tìm hiểu xem liệu ý tưởng kinh doanh của bạn có được quan tâm hay không. Bạn cần hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm trong một nhượng quyền thương mại thể dục và làm thế nào bạn có thể có thể điều chỉnh dịch vụ kinh doanh của bạn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Bạn có thể đã biết nơi bạn định thành lập nhượng quyền thương mại thể dục của mình. Nếu vậy, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường của bạn trong lĩnh vực này và điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp.

Mặt khác, bạn có thể đã có ý tưởng về loại hình kinh doanh mà bạn muốn điều hành. Trong tình huống này, có thể có nghĩa là phải tìm một địa điểm cụ thể nơi loại hình kinh doanh đó sẽ hoạt động. Một ví dụ điển hình là nơi bạn định tổ chức các lớp học thể dục theo xu hướng, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng có rất nhiều người trẻ quan tâm đến các xu hướng luôn thay đổi. Một khu vực trường đại học hoặc cao đẳng có thể là một địa điểm tốt cho việc kinh doanh như vậy.

Khi bạn đã hiểu rõ khách hàng tiềm năng của mình muốn gì, bạn cũng cần phải xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình. Điểm chung của các doanh nghiệp thể dục thành công trong khu vực địa phương của bạn là gì? Những thách thức nào mà các doanh nghiệp này phải đối mặt? Bạn có thể muốn đọc các đánh giá của họ để phát hiện bất kỳ điều gì mà khách hàng của họ đặc biệt thích hoặc không thích. Ví dụ, bãi đậu xe, liên kết giao thông tuyệt vời, sạch sẽ và giờ mở cửa đều có thể ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

Tìm một vị trí tuyệt vời

Một khi bạn đã quyết định về vị trí địa lý của dự án kinh doanh mới của mình, bạn sẽ cần phải tìm một số bất động sản tuyệt vời để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ nghiên cứu thị trường và hiểu được ưu tiên của khách hàng là gì.

Mọi người thường phải vật lộn để tập thể dục phù hợp với cuộc sống bận rộn của họ, vì vậy điều cần thiết là bạn phải tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho họ. Mang đến cho khách hàng tiềm năng cơ hội ghé thăm cơ sở của bạn trên đường đến hoặc từ nơi làm việc là một điểm bán hàng chính cho bất kỳ doanh nghiệp thể dục nào.

Tạo ra một văn hóa chào đón

Đầu tư thời gian vào việc xây dựng các giá trị và văn hóa của bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Mọi người muốn cảm thấy là một phần của cộng đồng và vui vẻ khi đến phòng tập thể dục hoặc tham gia một lớp học. Tạo bầu không khí tích cực và thân thiện sẽ giúp thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại quay lại nhiều lần.

Hãy xem xét các điểm bán hàng độc đáo của nhượng quyền thương mại thể dục của bạn, điều gì khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng khách hàng của bạn có trải nghiệm tích cực mỗi khi họ ghé thăm cơ sở của bạn? Xem xét những câu hỏi này là đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực thể dục, vì nhiều người thấy các phòng tập thể dục và câu lạc bộ thể hình khá đáng sợ.

Đơn giản hóa việc đặt lịch

Có một trải nghiệm đặt phòng liền mạch có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ ảnh hưởng của nó đối với sự thành công của nhượng quyền thương mại thể dục của bạn. Mọi người mong đợi có thể đặt trước các hoạt động khi đang di chuyển, có thể là khi đang đi làm hoặc trên đường đi làm về.

Khách hàng của bạn sẽ đánh giá rất cao sự tiện lợi của một hệ thống đặt phòng trực tuyến đơn giản được tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc dựa trên ứng dụng. Nếu bạn dễ dàng đăng ký các lớp học hoặc buổi tập thể dục chỉ bằng một vài cú nhấp chuột, điều này có thể giúp thu hút khách hàng và đưa bạn vượt lên đối thủ cạnh tranh.

Khai thác tối đa mạng xã hội

Thể dục là rất lớn trên phương tiện truyền thông xã hội và do đó, chiến lược và quảng cáo truyền thông xã hội nhượng quyền là điều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Bạn nên tạo chiến lược truyền thông xã hội trước khi bắt đầu kinh doanh để cuối cùng khi bạn mở cửa đăng ký thành viên, bạn đã có một nhóm người theo dõi đang chờ tham gia với bạn.

Bạn có thể sử dụng Facebook, Instagram và Twitter để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình bằng cách thiết lập hồ sơ doanh nghiệp và bắt đầu. Bạn nên đăng thường xuyên và nhất quán để khuyến khích khách hàng truy cập, nhưng cũng cung cấp nguồn cảm hứng và lời khuyên. Có rất nhiều tài nguyên và công cụ trực tuyến để giúp bạn tận dụng tối đa mạng xã hội và việc sử dụng nó đúng cách có thể tạo nên sự khác biệt.

Nguồn: Internet