LỜI XIN LỖI CHÂN THÀNH KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG “CÁI TÔI” CỦA BẠN

————–

Năm 2009, Amazon từng chọc giận khách hàng khi thẳng tay xóa các bản copy của cuốn sách Animal Farm và 1984 của George Orwell dù đã được đăng ký mua. Nguyên nhân là do hai tác phẩm này đã được bán trái phép bởi một người bán ẩn danh. Đối với các công ty khác thì tình huống này đều được coi là một cuộc khủng hoảng ở mức độ trung bình.

Tuy nhiên, với Bezos thì lại khác. Ông đã viết một bức thư xin lỗi với danh nghĩa cá nhân tới tất cả người dùng. Ông nói, “cách giải quyết của chúng tôi đối với vấn đề này thật ngu ngốc, thiếu suy nghĩ và đi ngược lại với các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của công ty… Từ sau, chúng tôi sẽ chín chắn hơn trong từng quyết định”.

Đối với một startup, có thể bạn sẽ nghĩ thừa nhận sai lầm dẫn tới mất khách hàng nhưng thực tế, từ chối làm điều này còn đẩy khách hàng ra xa bạn hơn. Trong ví dụ trên, đa phần các công ty sẽ đưa ra một thông cáo báo chí xin lỗi về sai sót đã mắc phải. Hoặc tệ hơn là phủ nhận mọi lỗi lầm. Rõ ràng bức thư cầu xin sự tha thứ đầy chân thành của Bezos đã “thu phục” được khách hàng.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth