MẶT BẰNG VÀ CÂY MUỖNG

————–

Một tiệm bán bún nọ khách đến ủng hộ rất đông và hầu hết lúc nào cũng quá tải. Do chế biến ngon nên mặc dù trong hẻm số lượng khách lúc nào cũng đông đúc và luôn luôn trong trạng thái khách đứng chờ cho có bàn để ngồi.

Có thể những lúc mình tới đó ăn là cứ nghe bà chủ “kể khổ” về chuyện mặt bằng; mong muốn kê thêm vài cái bàn ra phía trước thì bị công an phạt vì tội lấn chiếm lòng lề đường, mong muốn mua hai cái nhà kế cạnh thì không có tiền mua (và có thể người ta không bán), mong muốn để bàn trên lầu thì không có chỗ ngủ nghỉ… Thế có phải là bài toán nan giải?

Nhưng lại có một câu chuyện khác mà mình cho là nguyên nhân của vấn đề trên mà có lẽ là không ít người cũng khó chịu với cái việc nhỏ như thế này mà không ai lên tiếng, hoặc có người lên tiếng tuy nhiên bà chủ không chịu nghe. Đó là cây muỗng và đôi đũa, một loại muỗng nhỏ hơn bình thường cho nên số lượng thức ăn (có thể bún hay nước) đưa lên miệng nó ít, còn loại đũa nhựa cứ khiến bún trơn tuột, phải thực hiện nhiều lần mới đưa được cái cần phải đưa lên miệng, điều đó cũng gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Tuy nhiên quan trọng ở đây mình mong muốn nói đến là thời gian. Thí dụ trung bình một người bắt đầu ăn và kết thúc là 10 phút, nếu giúp đỡ “thuận lợi” hơn thì có thể dừng lại sớm hơn, có khả năng mất 7 phút cho một tô bún. Và mỗi khi bạn dừng lại sớm hơn vài phút thì bàn ghế sẽ có chỗ sớm hơn, diện tích sẽ “nhiều” hơn. Bán hàng thuận lợi hơn!❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth