MUỐN THÀNH CÔNG, BẠN BUỘC PHẢI THẤU ĐÁO NHỮNG TƯ DUY NÀY (P.2)

thành công

3. Định luật Walson – Tầm quan trọng của thông tin

Doanh nhân người Mỹ S.M. Walson đã đưa ra một định luật: “Đặt thông tin và tin tức lên trước, tiền sẽ tự động cuốn về theo”.

Có hai chàng trai trẻ ở thành phố Florence ở Mỹ, một người là John, một người là Harry, hai người họ cùng ứng tuyển cho một công ty kinh doanh rau củ quả. 3 tháng sau, John được thăng chức lên làm tổ trưởng, lương tăng gấp đôi, còn Harry thì vẫn dậm chân tại chỗ.

Harry bất mãn đi hỏi lãnh đạo, đối phương nói: “Công ty đang chuẩn bị đặt một lô khoai tây, cậu đi nghe ngóng xem sao”. Nửa tiếng sau, Harry vội vã trở lại báo cáo: “Trung tâm bán buôn rau quả nông nghiệp có khoai tây để bán”.

Lãnh đạo giữ cậu ta ở lại rồi gọi John lên. John nói một cách rõ ràng và rành mạch: “Cách trung tâm bán buôn rau quả nông nghiệp 20km có nhà buôn khoai tây. Trong đó, có hai nơi 1.8 USD/kg, nơi còn lại 1.6 USD/kg. Qua quá trình so sánh, tôi nhận thấy nơi bán với giá 1.6 USD rau củ không những rẻ mà chất lượng còn tốt hơn.”

4. Định luật quả táo – Phân rõ chính và thứ

Nếu có một rổ táo, có quả ngon có quả hỏng, bạn sẽ ăn quả nào trước? Đáp án tất nhiên là, ăn quả ngon trước, còn quả hỏng thì vứt đi.

Nếu bạn còn tiếc ăn quả sắp hỏng trước, vậy thì quả ngon dần dần rồi cũng sẽ hỏng, vậy là bạn vĩnh viễn sẽ không thể cảm nhận được vị ngon ngọt của quả táo.

“Định luật quả táo” này cũng được áp dụng như vậy trong công việc.

Tiến sĩ Sandell, chuyên gia trị liệu tâm lý nổi tiếng có một bệnh nhân là một giám đốc cấp cao tại một công ty lớn ở Chicago.

Khi tới gặp Sandell, ông ta ở trong trạng thái lo lắng, bất an, cảm giác dường như lúc nào cũng có thể phát hoảng.

Sandell sau khi nghe xong đã cho lời khuyên: Sau khi quay về, hãy dọn dẹp sạch sẽ phòng làm việc, chỉ để lại tài liệu quan trọng nhất. Kể từ sau đó, việc nào tới, việc đó ngay lập tức được hoàn thành, sức khỏe tinh thần của ông cũng dần dần hồi phục.

 

(Nguồn: Internet)