NÊN CÓ BAO NHIÊU TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

tài chính
Chuyên gia tài chính cá nhân và tác giả Tiffany “The Budgetnista” Aliche tin rằng nên có 4 tài khoản ngân hàng để quản lý tài chính hiệu quả.

1. Thanh toán hóa đơn

Đầu tiên, bạn hãy thiết lập một tài khoản để thanh toán các hóa đơn của mình, Aliche nói. Bạn sẽ sử dụng số tiền trong tài khoản này để trả tiền nhà, điện nước, bảo hiểm, khoản vay mua xe của mình – bất kỳ hóa đơn nào bạn phải trả. Aliche khuyên bạn không nên dùng thẻ ghi nợ cho tài khoản này để tránh bị cám dỗ tiêu tiền hóa đơn vào các khoản chi khác.

2. Tài khoản thanh toán các chi phí khác

Tài khoản thứ 2 bạn nên dành cho mọi thứ chi phí khác ngoài hóa đơn cố định, ví dụ như đi chơi, các hoạt động giải trí, ăn uống tại nhà hàng hay tặng quà sinh nhật cho bạn bè và gia đình.

3. Tài khoản tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp là khoản tiền bạn chỉ sử dụng khi có điều bất ngờ, bất trắc xảy ra. Có thể bạn bị mất việc, xe của bạn bị hỏng hoặc bạn hay người thân bị ốm và buộc phải mất một khoản viện phí lớn…
Với tài khoản ngân hàng thứ ba này, bạn nên tiết kiệm bất cứ khi nào có thể và chỉ chạm vào số tiền đó nếu có trường hợp khẩn cấp.

4. Tài khoản tiết kiệm cho các mục tiêu khác

Cuối cùng, chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn nên có một tài khoản cho các mục tiêu tiết kiệm lớn khác. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để dành tiền mua xe hơi, trả trước tiền mua nhà hoặc đi nghỉ mát.

* Cách quản lý 4 tài khoản ngân hàng cùng lúc

Aliche gọi phương pháp lập ngân sách quản lý tài chính của mình là “chia nhỏ nó trước khi bạn nhận được thu nhập hàng tháng”. Ví dụ, bạn có thể gửi 35% tiền lương vào tài khoản thanh toán hóa đơn, 20% vào tài khoản chi tiêu khác, 20% vào quỹ khẩn cấp và 15% vào tài khoản tiết kiệm thứ hai.
Bằng cách chia nhỏ tiền lương vào từng tài khoản ngân hàng, bạn sẽ không bị cám dỗ để tiêu trước số tiền mình không có.
 
(Nguồn: Internet)