NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý CẦN LÀM KHI THUỘC DIỆN CẤM NHẬP CẢNH VÀO MỸ

Cấm nhập cảnh vào Mỹ không chỉ là nỗi sợ đối với Công dân nước ngoài mà còn đối với cả những người đã có Thẻ xanh. Người giữ Thẻ xanh thường cho rằng họ không cần lo lắng rằng mình sẽ rơi vào diện cấm nhập cảnh nếu họ rời đi và sau đó trở lại Mỹ. Nhưng điều này không đúng. Người giữ thẻ xanh vẫn có thể thuộc diện cấm vào Mỹ với tình trạng Thường trú nhân của mình nếu sau khi rời Mỹ họ lại rơi vào các diện cấm nhập cảnh trên.
Nếu chẳng may rơi vào các diện cấm nhập cảnh, sẽ có các hướng xử lý sau:
👉 Đưa ra các minh chứng rằng mình không thuộc diện cấm nhập cảnh. Có thể là vì kết quả chẩn đoán bệnh không đúng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chứng minh rằng viên chức lãnh sự đã có những sai sót khi đưa quyết định cấm nhập cảnh. Ví dụ như Các bạn thuộc các trường hợp ngoại lệ của cấm nhập cảnh.
👉 Thậm chí, nếu không có sai sót xảy ra như trên, Các bạn vẫn có thể yêu cầu “miễn trừ việc cấm nhập cảnh”. Theo đó, Các bạn yêu Chính phủ Mỹ “bỏ qua” hoặc “tha thứ” cho các căn cứ cấm nhập cảnh của mình và cho phép Các bạn nhập cảnh vào Mỹ. Tùy từng diện cấm nhập cảnh sẽ có các điều kiện yêu cầu miễn trừ khác nhau. Việc quyết định cho phép miễn trừ hay không tùy thuộc vào đánh giá của viên chức xử lý hồ sơ.
👉 Thông thường, để yêu cầu miễn trừ, một trong số các yếu tố quan trọng mà Các bạn cần chứng minh là Các bạn có người thân tại Mỹ (là công dân Mỹ hoặc Người giữ thẻ xanh) sẽ gặp phải những khó khăn cực kì lớn nếu Các bạn bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ. Vấn đề này thường khó chứng minh nếu Các bạn không đưa ra được những căn cứ, bằng chứng đủ sức thuyết phục. Do đó, Các bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của Luật sư có kinh nghiệm chuyên môn để bảo vệ cho trường hợp của mình.
🔸 Bên cạnh đó, Các bạn cũng cần lưu ý không áp dụng yêu cầu miễn trừ đối với trường hợp cấm nhập cảnh vì các lý do sau: lạm dụng hoặc sử dụng các chất gây nghiện, buôn bán ma túy, gián điệp, các đối tượng khủng bố hoặc Đức quốc xã.
🎯 Liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin cụ thể: http://bcigroup.vn/lien-he
—————————————————–