NHỮNG TỐ CHẤT TUYỆT VỜI Ở NGƯỜI HƯỚNG NỘI

1. Người hướng nội biết cách lắng nghe

Lắng nghe là một điểm mạnh của người hướng nội.Trong khi hầu hết mọi người nói giỏi hơn là lắng nghe, người hướng nội nổi bật bởi sự tôn trọng người khác. Đây cũng đồng thời là nghệ thuật giao tiếp nơi công sở. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắng nghe.

Người hướng nội không bao giờ ngắt quãng hay cố giành quyền được nói trong bất cứ một cuộc hội thoại nào. Họ lắng nghe và hiểu rõ những điều mà đối phương đang đề cập.

Trong khi đó, những người hướng ngoại nhanh nhẹn, nhưng đồng thời cũng bốc đồng và nóng tính. Vì vậy, việc lắng nghe chăm chú mà không có bất cứ sự phản bác gì đôi khi là điều cực kỳ khó khăn.

2. Trung thành

Người hướng nội không dễ mở lòng với mọi người nhưng họ tuyệt đối trung thành trong các mối quan hệ. Họ rất trung thành và thành thật. Bởi năng lượng của họ đến từ chính họ, chứ không phải đến từ người khác, điều đó làm bạn dễ dàng là một người trung thực và thẳng thắn đối với những người bạn.

3. Kỹ năng mềm

Sẽ là sai lầm khi cho rằng những người hướng nội sống tách biệt. Kỹ năng xã hội của họ tương đương người hướng ngoại, có điều họ làm việc tốt nhất khi ở một mình.

4. Sáng tạo

Nếu xung quanh bạn có những người hướng nội, bạn sẽ cảm nhận rõ bầu không khí im lặng xung quanh họ. Họ thích sự riêng tư để suy ngẫm một mình, để tập trung suy nghĩ và đưa ra những ý tưởng mới.

Người hướng nội chịu đựng sự cô độc rất giỏi và do đó, họ đưa ra được những ý tưởng độc đáo hơn.

Nancy Ancowitz, người hướng dẫn và là tác giả của cuốn sách “Tự phát triển bản thân dành cho Người hướng nội” đã từng nói rằng: “Hầu hết những người hướng nội mà tôi đã từng làm việc thường nảy sinh nhiều ý tưởng khi họ viết ra điều gì đó hoặc trong những lúc thinh lặng.”

(Nguồn: Internet)