NHỮNG TRƯỜNG ĐƯỢC CẤP THẺ XANH ĐỊNH CƯ HOA KỲ

NHỮNG TRƯỜNG ĐƯỢC CẤP THẺ XANH ĐỊNH CƯ HOA KỲ

Rất nhiều người lo lắng rằng không biết làm thế nào để được cấp thẻ xanh. Và theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi nếu như bạn đã có một khối tài sản cụ thể tại Mỹ theo hình thức kinh doanh thì đó sẽ là điều kiện giúp bạn có cơ hội được sở hữu visa theo đúng quy định của luật pháp Mỹ. Bốn trường hợp được cấp thẻ xanh định cư Mỹ:

1️⃣ Thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư chương trình EB5

Theo chỉ tiêu của sở di trú Mỹ (USCIS) thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện EB-5 và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, những người đang đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối dễ dàng với yêu cầu khó khăn nhất là đầu tư:
Đầu tư trực tiếp $1,000,000 vào một doanh nghiệp ở Mỹ và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
Đầu tư gián tiếp $500,000 thông qua Trung tâm vùng và không phải quản lý dự án và tạo ra 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

2️⃣ Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:
– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ
– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ
Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.
Nguồn: Internet
—————————————————–