QUẢN LÝ BẢN THÂN TỐT HƠN VỚI MÔ HÌNH 4D DÙNG TRONG KINH DOANH

1/ Desire – khát khao

“Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”.

Bạn chỉ cần có khát khao và khát khao ấy phải đủ lớn để dẫn đến hành động thì tương lai của bạn là do bạn quyết định. Đơn giản là vì bạn xác định được bạn muốn làm gì, muốn trở thành gì và cống hiến gì. Sống có khát khao là cuộc sống đáng giá nhất đấy.

2/ Drive – động lực

Đâu là “động cơ” thúc đẩy “cỗ máy” khát khao của bạn ngày càng cháy bỏng để tạo nên hành động của bạn hiện tại. Bạn cần phải xác định rõ động lực ấy là gì để khi mà “ngọn lửa” khát khao trong bạn bỗng vụt tắt thì bạn còn có thể “mồi” nó trở lại bằng cái động lực khi mà bạn bắt đầu, từ đó tiếp tục duy trì nó để nó giúp bạn hoàn thành cái khát khao lâu nay của bạn.

3/ Discipline – kỷ luật

Nếu động lực không đủ để bạn hành động dứt khoát và đến cùng thì kỷ luật là cách mà bạn “chỉnh đốn” lại bản thân mình. Đôi khi bản thân tự bịa cho mình những lý do để trì hoãn thời gian hoàn thiện khát khao của mình, kỷ luật sẽ làm bạn “thức tỉnh” khỏi mớ hỗn độn lý do “vô nghĩa” đó.

Tuy nhiên, kỷ luật phải có kế hoạch nhé, đừng quá khắt khe mà quên đi Seiketsu (săn sóc) phía trên đấy.

4/ Determination – quyết tâm

Có khát khao, có động lực, có kỷ luật rồi thì thêm quyết tâm nữa là đủ để mọi việc bạn làm đều thành công. Đã gọi là quyết tâm thì phải quyết tâm đến tận cùng, không được “mất lửa” ở những giây phút quan trọng hay một khoảnh khắc bất chợt làm bạn nản chí nhé.

 

Nguồn: Internet