BÍ QUYẾT NÀO RÚT NGẮN THỜI GIAN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

1/ Hạn chế tác nhân gây xao nhãng

Thời đại công nghệ phát triển, con người dễ bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ trên Internet và xao nhãng công việc hiện tại. Điều này khiến bạn khó tập trung 100% trong 8 tiếng mỗi ngày. Để cải thiện tình trạng này, hãy cố gắng để xa chiếc điện thoại thông minh ra khỏi khu vực làm việc, trả lời email vào một khung giờ nhất định và không nghe các cuộc điện thoại kém quan trọng trong thời gian này.

2/ Tìm ra thời điểm đạt năng suất cao nhất

Có người sẽ minh mẫn, nhiệt huyết vào buổi sáng nhưng cũng có người chỉ có thể hoạt động tốt vào đêm khuya. Vì vậy, bạn phải xác định được đồng hồ sinh học của mình để chọn một khoảng thời gian cụ thể mà bạn thích nghi tốt nhất với công việc và thực hiện những dự án quan trọng trong thời gian đó.

3/ Kỹ năng tốt nhất của bạn là gì?

Hãy tìm ra kỹ năng tốt nhất của mình và phân chia việc với những người giỏi chuyên môn khác. Đối với dự án chung, bạn hoàn toàn có thể giao từng nhiệm vụ cụ thể cho nhân viên cấp dưới và đảm nhiệm công việc đúng với năng lực của mình.

4/ Giới hạn thời gian làm việc phù hợp

Nhiều nhân viên có thói quen ở lại công ty quá giờ để làm cho xong việc còn dang dở trong ngày, thậm chí giờ tan làm là 6 giờ tối thì bạn sẵn sàng ở lại công ty đến 9 – 10 giờ đêm. Cơ thể con người đều có một mức giới hạn nhất định, nếu bạn ngồi nhiều giờ liên tục không những khiến cơ thể mệt mỏi, bạn không còn đủ minh mẫn để giải quyết tốt công việc nữa. Trừ những việc cần giải quyết gấp, hãy hạn chế tối đa tình trạng này và sắp xếp công việc hợp lý, giải quyết nhanh gọn.

5/ Áp dụng công nghệ hiện đại

Ngày nay, sự xuất hiện của các công cụ thông minh sẽ hỗ trợ bạn tối ưu hóa thời gian làm việc. Bạn không còn quá mất thời gian để làm thủ công những công việc có thể áp dụng các phần mềm, ứng dụng tự động, giúp bạn xử lý thông tin, số liệu được nhanh chóng.

Nguồn: Internet