QUAN TRỌNG LÀ THẮNG LỢI TRONG CẢ CUỘC CHIẾN, KHÔNG PHẢI THẮNG TỪNG TRẬN ĐÁNH

————–

Khả năng nhìn sự việc từ góc nhìn bên ngoài là mục đích của chánh niệm, và không phải ngẫu nhiên mà cách tiếp cận này rất có lợi cho giới làm kinh doanh. Bởi vì nó giúp bạn thực sự biết mình là ai, tại sao bạn lại suy nghĩ và hành động theo cách mà bạn đang làm. Đó là kỹ năng để xây dựng doanh nghiệp, đặc biệt là khi phải thực hiện “sự từ bỏ mang tính xây dựng”.

Bạn cảm thấy mình đã bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc để tạo nên doanh nghiệp này, và bạn tin tưởng một cách sai lầm rằng mình phải tiếp tục bằng mọi giá để biện minh cho nỗ lực đó. Điều này được gọi là “sự ngụy biện cho chi phí chìm” (được hiểu đơn giản là tiếp tục làm một việc gì đó vì đã đầu tư quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức vào đó).

Chiến đấu với sự thôi thúc đó là phần khó khăn nhất để có thể từ bỏ. Nhưng bạn cần nhớ rằng: bạn có một mục tiêu, và đó là xây dựng doanh nghiệp thành công. Mọi thứ còn lại – những trận đánh nhỏ, những phương pháp bạn sử dụng – chỉ là thứ yếu.

Leo lên vị trí cao không phải việc dễ dàng, và sự phản ứng với khó khăn sẽ giúp định hình con người bạn. Niềm tự hào và sự bướng bỉnh ngu ngốc là cách chắc chắn sẽ chôn vùi doanh nghiệp của bạn trước khi nó đạt được bất kỳ thành tựu gì. Thay vào đó, ý thức được sự khác biệt giữa những gì công ty bạn cần và những gì bạn có thể vứt bỏ sẽ là bước chuẩn bị cho sự thay đổi thực sự hiệu quả. Học được cách từ bỏ đôi khi sẽ là cách tốt nhất để thực sự chiến thắng.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth