LỚN CHƯA CHẮC HAY BẰNG NHỎ

————–

Trong những chia sẻ trên diễn đàn The Entrepreneur Insider network, Matthew Roche – CEO của Công ty Extole chuyên cung cấp dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cho biết, để thành công, doanh nhân bắt buộc phải giải quyết từng nhiệm vụ một trước khi giải quyết hết mọi thứ.

Mục tiêu lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn

Năm 2003, Matthew Roche cùng anh trai là James Roche đã thành lập công ty Offermatica chuyên cung cấp phần mềm phân tích dữ liệu trực tuyến – một công cụ đắc lực giúp nhiều công ty tăng doanh số bán hàng trực tuyến giai đoạn đó. Năm 2007, công ty được bán cho Omniture, và sau này về tay Adobe với những sản phẩm hiện nay được biết đến với tên gọi Adobe Test & Target.

Thành công là vậy nhưng ít ai biết có khoảng thời gian Offermatica không hề tạo ra đồng doanh thu nào. Ban đầu, Roches xây dựng phần mềm theo hướng cá nhân hóa dữ liệu như, phân tích hiệu quả hoạt động của một trang web so với những trang khác, thống kê 7 yếu tố quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng trên website tìm việc làm,… Tuy nhiên sau đó, ông đã đặt ra mục tiêu lớn hơn khi phát triển phần mềm lên tầm bao quát hết mọi dữ liệu. Ông muốn chúng «hiểu» được khách tham quan, có khả năng cập nhật các thông tin mới về sở thích, lĩnh vực mà họ quan tâm dựa trên từ khóa tìm kiếm.

“Chúng tôi dành 12 tháng xây dựng và giới thiệu ý tưởng tuyệt vời này đến khách hàng tiềm năng, nhưng không một ai hưởng ứng. Chúng tôi khao khát thành công nhưng sản phẩm lại không tạo được tiếng vang với khách hàng”, ông chua chát nói.

Liên tục thay đổi để thành công

Với 15 kinh nghiệm lãnh đạo trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, Matthew Roche cho biết ông chứng kiến không ít công ty thành lập, lớn mạnh rồi sau đó tự hạn chế tầm ảnh hưởng khi luẩn quẩn mãi trong tầm nhìn giới hạn ban đầu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều công ty dám thay đổi nhưng họ quên mất một thực tế rằng trước khi tạo ra thứ gì đó dành cho tất cả mọi người thì họ cần có thứ phục vụ cho một vài người trước đã.

(Nguồn: Fortune 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth