RALPH LAUREN, TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG TẠO NÊN ĐẾ CHẾ HƠN 7 TỶ ĐÔ

RALPH LAUREN, TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG TẠO NÊN ĐẾ CHẾ HƠN 7 TỶ ĐÔ

————–

Ralph Lauren – người sáng lập ra thương hiệu thời trang Polo. Sinh ra trong một gia đình Do Thái đông con, ông lớn lên với mong ước tìm ra con đường thoát khỏi cảnh nghèo khó như hiện tại.

Sau thời gian rèn luyện trong quân đội, ông trở về New York để làm thư ký cho Brooks Brother – một trong những hãng thời trang nam lâu đời tại Mỹ ở thời điểm đó. Ông làm việc trong môi trường này vì được tiếp xúc với những khách hàng thượng lưu. Ông đã tự truyền cảm hứng cho bản thân phải phát triển một thương hiệu thời trang cao cấp của riêng mình.

Cho đến năm 1967, ông làm việc tại cửa hàng Beau Brummel Neck wear và đây cũng là nơi mà ông tạo ra những chiếc cà vạt đầu tiên mang tên ông. Mặc dù xu hướng thiết kế ngày đó thiên về những tone màu cơ bản như trắng đen nhưng ông đã táo bạo khi đã thiết kế ra những chiếc cà vạt bản rộng nhiều màu sắc và cố gắng bán những chiếc cà vạt này cho Blooming Dales, họ đồng ý mua với điều kiện gạch tên ông ra khỏi sản phẩm.

Lauren đương nhiên không đồng ý và khi những chiếc cà vạt mang tên Lauren được bán chạy ở các cửa hàng đối thủ thì Blooming Dales mới đồng ý bán cà vạt dưới tên ông. Những chiếc cà vạt đầu tiên thu về cho Lauren 50.000 USD đầu tiên. Câu chuyện khởi nghiệp của ông bắt đầu từ đây. ❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth