VĂN HÓA VỀ SỰ NĂNG SUẤT (ĐỘC HẠI) LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIỚI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

VĂN HÓA VỀ SỰ NĂNG SUẤT (ĐỘC HẠI) LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIỚI TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

————–

Năng suất đã được định nghĩa là “hiệu quả mà sản lượng được tạo ra bởi các nguồn lực được sử dụng”, P. N. Rastogi. Đối với các công ty, năng suất cao hơn đồng nghĩa với lợi nhuận nhiều hơn, vì vậy cần phải không ngừng tìm kiếm sự kết hợp tối ưu của các nguồn lực để nhận được kết quả tốt nhất có thể.

Gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​văn hóa năng suất vượt qua bối cảnh tổ chức, thâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “Văn hóa hối hả” được phổ biến rộng rãi thông qua mạng xã hội và nói chung, những người ở độ tuổi trẻ dễ tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, có một ranh giới nhỏ giữa năng suất tích cực, toàn diện và môi trường độc hại đang diễn ra gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt.

Sự thật là, thông thường khi những người có liên quan sâu sắc đến nền văn hóa này dành quá nhiều thời gian cho bất cứ việc gì không liên quan đến công việc, họ cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ vì họ để giá trị của mình phụ thuộc vào mức năng suất của họ.

Không có gì sai với “tâm lý làm việc quá mức”, vốn thường được khuyến khích ở các sinh viên và các chuyên gia trẻ – chúng tôi thậm chí đã thấy cách mọi người bắt đầu thành công với tư cách là doanh nhân rất sớm trong sự nghiệp của họ bằng cách tham gia và tập trung không chỉ vào việc học của họ mà còn cả những “sở thích hiệu quả” khác. Nhưng nó trở thành một vấn đề khi những học sinh theo nghĩa đen, đôi khi vẫn còn bị cận, đang cảm thấy kiệt sức.

Thật đáng sợ khi chúng ta cảm thấy thoải mái khi hoàn thành hết nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác mỗi ngày và càng hoàn thành chúng ta càng cảm thấy tốt hơn về bản thân như thể mục đích duy nhất của chúng ta là trở nên có năng lực và hữu ích. Ngay cả trong thời kỳ đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tinh thần của chúng ta, chúng ta vẫn trú ẩn trong tâm lý này và tự điều chỉnh mình đến mức cảm thấy tội lỗi khi dành cả ngày chỉ để xem một chương trình truyền hình hoặc chơi trò chơi điện tử.

Năng suất độc hại rất giống với thói quen làm việc và nó khuyến khích mọi người nỗ lực hết sức có thể với lời hứa đảm bảo thành công. Hy sinh giấc ngủ, lịch trình bận rộn từ trên xuống dưới và giao tiếp xã hội hạn chế được coi là công việc khó khăn và đáng khoe khoang. Điều này đã khiến mọi người gặp khó khăn trong việc tận hưởng kỳ nghỉ hoặc bất kỳ loại thời gian giải trí nào.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có sự cân bằng và nhận thức về năng lực của chính chúng ta. Bằng cách tự làm việc quá sức, chúng ta sẽ dẫn đến việc mâu thuẫn với mục tiêu thực tế của mình và đánh mất mục đích của mình. Bởi vì năng suất, ở mức độ cá nhân, là về tình yêu bản thân, không phải là sự xấu hổ. Chúng ta không nên ưu tiên nó hơn lợi ích của mình, chúng ta phải sử dụng nó để cải thiện bản thân và đạt được các mục tiêu nghề nghiệp hoặc học tập của chúng ta.

Mọi người đều có câu trả lời cho “bao nhiêu là quá nhiều?” – và họ nên sống theo nó.

 

(Nguồn: Internet)

————–

👉 BCA University 

👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city 

👉 Hotline: 1900 6757

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth