VÌ SAO SỰ BẤT AN KIỀM HÃM THÀNH CÔNG CỦA BẠN?

THÀNH CÔNG

1. Chúng ta sẽ sống vì sự công nhận và chấp nhận của người khác

Nhiều người sống để nghe người khác nói với họ rằng “làm tốt lắm,” “trông bạn rất đáng yêu,” hay “bạn thật thông minh.”
Sự công nhận của người khác chỉ tốt nếu ở liều lượng vừa đủ. Quá nhiều có thể khiến chúng ta nghẹt thở và mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn, nơi chúng ta đói khát sự chấp thuận của người khác đến mức nghi ngờ mọi thứ mà người khác làm cả trong đời thực lẫn trên mạng xã hội.

2. Chúng ta cho phép sự nghi ngờ giết chết hành động

Tất cả mọi người đều đối mặt với sự hoài nghi – về khả năng của bản thân, hay liệu chúng ta có thể vượt qua một điều gì đó hay không. Và chúng ta cần học cách vượt qua sự hoài nghi mỗi ngày để đạt được những mục tiêu của mình.
Thay vì nghĩ về điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, hãy nghĩ xem bạn có thể làm gì để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần đóng sập cánh cửa trước nỗi nghi ngờ nếu muốn thành công.

3. Chúng ta luôn nghĩ về bản thân một cách tiêu cực

Khi bị người khác chỉ trích, chúng ta bắt đầu nghĩ về những lời chỉ trích đó, và tự chỉ trích chúng ta. Giữ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và tìm sự chấp thuận từ người khác sẽ khiến chúng ta rơi vào tình cảnh luôn so sánh bản thân với những người khác và làm nảy sinh một hình ảnh tiêu cực về chính mình.
Chúng ta có thể trở nên thông minh, tài năng, nhưng nếu chúng ta nghĩ mình ngu ngốc và luôn thất bại, chúng ta sẽ hành động y như thế.

4. Chúng ta không chấp nhận bản thân mình như nó vốn có

Bên ngoài, chúng ta chối bỏ bản thân mình vì chúng ta thừa cân, quá khổ, mặt mụn hay tàn nhang. Bên trong, chúng ta chối bỏ bản thân vì chúng ta không thích sự lười biếng, lỗ mãng hay không chân thật của mình.
Chấp nhận bản thân không có nghĩa là chúng ta cho phép mọi thứ diễn ra mà không thay đổi. Nhưng không chấp nhận bản thân và người khác là một vấn đề lớn chỉ khiến chúng ta thêm bất an, không tin tưởng người khác, và không khỏe mạnh cả về thể chất, tinh thần và tình cảm.

(Nguồn: Internet)