6 BÀI HỌC GIÚP BẠN TÌM THẤY NIỀM ĐAM MÊ THẬT SỰ, ĐƯỢC ĐÚC KẾT TỪ CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

thành công

1. Điều bạn giỏi, cảm giác được trân trọng và một công việc có ý nghĩa cho cuộc sống

Nếu bạn đang đứng tại giao điểm của ba điều đó, bạn đã bước đầu chạm tới sự thành công. Isay nói: “Đừng suy nghĩ về những đánh giá của người khác. Đừng nao núng trước những định kiến của xã hội. Hãy tập trung vào sự yên bình bên trong bạn. “

2. Tiếng gọi nội tâm sẽ xuất hiện để giúp bạn tháo gỡ nút thắt của sự ám ảnh

Nhiều người theo đuổi ngành y vì gia đình họ từng gặp những vấn đề về sức khỏe cho dù trước đó họ nghĩ rằng mình sẽ phù hợp hơn với một công việc khác. Tiếng gọi nội tâm sẽ xuất hiện để giúp bạn thôi thúc bạn bắt đầu một nghề nghiệp phù hợp.

3. Ý nghĩa cuộc sống sẽ được tìm thấy khi ta cố gắng thay đổi hiện thực vô lý

Câu chuyện về Wendell Scott, tay đua xe đã bất chấp mạng sống để trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc đua ở Grand National Series.
Bạn sẽ tìm thấy ý nghĩa thật sự của cuộc sống khi bắt đầu chống lại một vấn đề mà bản thân không thể chấp nhận.

4. Sự xuất hiện của nhân vật truyền cảm hứng

Lắm lúc, bạn sẽ thấy bản thân thật thất bại khi mãi làm những chuyện linh tinh vô nghĩa. Có thể là vì bạn chưa gặp được một nhân vật truyền cảm hứng. Bằng cách này hay cách khác, những người bạn từng tiếp xúc đều mang đến một bài học đáng trân trọng.

5. Sự cố gắng sẽ được đền đáp miễn là bạn không từ bỏ

Harland Sanders, nhà sáng lập thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới KFC đã trải qua không ít thăng trầm khi cuộc đời của ông là chuỗi ngày bị vận đen đeo bám. Bất chấp 1.0009 lần bị từ chối, bằng sự kiên trì, ông đã chinh phục được ước mơ của mình.

6. Tiền tệ không tạo ra tiền lệ

Có một điểm chung của những người thành công nhờ vào đam mê đó chính là: Không quá coi trọng những lợi ích nhất thời. Họ thường hy sinh và rời bỏ những công việc lương cao để bắt đầu thực hiện điều mình thích.

 

Nguồn: Internet