6 CÂU CHÂM NGÔN HAY VỀ TÂM LÝ HỌC MÀ BẠN NÊN BIẾT

1. Maslow: Tìm nhiều cách mới để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống

“Giả sử điều đó đủ hấp dẫn, nếu công cụ duy nhất mà bạn có là một cái búa, thì bạn có xu hướng xem tất cả vấn đề như một cái đinh.”

Maslow gợi ý rằng bạn nên mở rộng “chân trời” của mình ra một chút, học hỏi thêm nhiều cách suy nghĩ mới và khám phá thêm nhiều cách giao tiếp với mọi người.

2. James: Làm những điều khó có thể giúp xây dựng tính cách mới

“Bất kỳ ai cũng nên làm ít nhất hai việc mà mình ghét mỗi ngày, chỉ để luyện tập mà thôi.” – William James.

Hãy thử thách bản thân bằng cách đương đầu với những điều mà bản thân không thích và cân nhắc về những kĩ năng và kiến thức mà bạn có thể có được từ những trải nghiệm đó.

3. Ellis: Tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình

“Những năm tháng tuyệt nhất trong cuộc đời của bạn là khi bạn có thể tự quyết định mọi vấn đề của mình. Bạn không đổ lỗi cho mẹ, cho hệ sinh thái xung quanh, hay cho chính phủ. Bạn nhận ra rằng bạn hoàn toàn kiểm soát định mệnh đời mình.” – Albert Ellis.

4. Rogers: Duy trì suy nghĩ lạc quan

“Khi ngắm nhìn thế giới, tôi cảm thấy sự bi quan, nhưng khi ngắm nhìn những con người xung quanh mình, tôi cảm thấy rất lạc quan.” – Carl Rogers.

Hãy tập trung vào những câu chuyện của những người có thể truyền cảm hứng – những người đang làm những điều tuyệt vời và đóng góp to lớn cho xã hội.

5. Skinner: Học hỏi những thứ có thể sử dụng được cả đời

“Giáo dục chính là những điều còn lại sau khi bạn đã quên hết những thứ bạn đã học.” – B. F. Skinner.

Những gì bạn học được ở trên lớp không thể tồn tại mãi trong bộ nhớ dài hạn sau kỳ thi, nhưng kỹ năng tư duy phản biện mà bạn rèn dũa được trong quá trình học tập sẽ kéo dài cả đời.

6. Rogers: Cuộc sống là một chặng đường, không phải là một đích đến

“Cuộc sống đẹp là một quá trình, không phải là một trạng thái đứng yên. Nó là một chặng đường, không phải là một đích đến.” – Carl Rogers.

 

Nguồn: Internet