6 THÓI QUEN TƯ DUY VÀNG CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH HƯỚNG ĐI TRONG TƯƠNG LAI CỦA BẠN (P.1)

tư duy

1. Tư duy đầu tư

Nhà văn Conge Zorro từng chia sẻ một câu chuyện về “tư duy đầu tư”.
Khi đó, công ty anh muốn thử nghiệm tính năng phát sóng trực tiếp, “bóc tách” và chia sẻ những bài báo hay cho độc giả. Tuy nhiên, không ai thèm ngó ngàng tới vì đây là một thử nghiệm kinh doanh nhỏ.
Mặc dù vậy, mỗi ngày anh đều cẩn thận chọn bài, in ra, đọc nhiều lần, đánh dấu một số bài rồi phát sóng đúng giờ, nhiệt tình nói với hàng chục người trong hơn nửa tiếng đồng hồ.
anh nói: “Đừng làm mọi việc với tâm lý giao dịch, mà hãy làm với tâm lý đầu tư”.
Ngay cả những người bình thường, đầu tư vào bản thân chính là tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho tương lai phía trước.
 

2. Thay đổi kịp thời

Châu Kiệt từng được khán giả biết đến nhiều sau khi đóng vai Nhĩ Khang trong phim “Hoàn Châu cách cách”. Anh dần vắng bóng trong showbiz, về quê khoán đất và sản xuất lúa hữu cơ.
Ngay sau đó, anh thành lập một thương hiệu rượu và hoạt động nghệ thuật trong thời gian rảnh rỗi. Mặc dù biến mất khỏi giới giải trí, anh vẫn hoạt động trong lĩnh vực của chính mình. Chỉ trong vài năm, giá trị đạt được đã tăng gấp đôi.
Đường này hỏng thì đổi đường khác. Thay đổi đường đi không có nghĩa là hèn nhát, mà đó là một loại trí tuệ và sự khôn ngoan.
 

3. Không quá dựa dẫm vào kinh nghiệm cũ

Chắc hẳn chúng ta ai cũng thích nghe câu: “Bạn rất có kinh nghiệm”.
Tuy nhiên, việc phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm đôi khi sẽ biến thành “ngục tù” giam cầm chính chúng ta. Đừng nghĩ rằng chỉ cần nắm giữ kinh nghiệm trong quá khứ thì có thể yên tâm đối mặt với mọi thách thức trong tương lai.
Cuộc đời giống như con thuyền đi trên biển, mọi trải nghiệm đều trở nên vô nghĩa trước sóng thần. Chỉ bằng cách kịp thời xóa bỏ những kinh nghiệm trong quá khứ, giữ tâm lý luôn đổi mới và không ngừng học hỏi, chúng ta mới có thể tiến về phía trước với những con sóng.
 
(Nguồn: Internet)