7 CÂU HỎI CẦN TỰ VẤN TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ NHƯỢNG QUYỀN

nhượng quyền

1. Ngân sách của bạn ở con số nào?

Chắc chắn, bạn biết người nhượng quyền yêu cầu bao nhiêu cho phí nhượng quyền ban đầu của bạn. Nhưng bạn cũng sẽ cần lập ngân sách cho các chi phí kinh doanh như thuê bất động sản, giấy phép kinh doanh, chi phí đầu vào, hàng tồn kho và bảng lương. Cũng nên nhớ rằng bạn cũng sẽ cần trang trải tiền lương của chính mình trong ngân sách của mình, cũng như lập kế hoạch cho những khoản chi tiêu không lường trước được.
 
 

2. Thời gian ước tính để sinh lời là gì?

Mặc dù không có lịch trình chính xác để trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận, nhưng ít nhất bạn có thể biết được thời gian sẽ mất bao lâu dựa trên kinh nghiệm của các bên nhận quyền khác. Nói chuyện với càng nhiều càng tốt để bạn có thể xây dựng ngân sách của mình cho phù hợp.
 
Vì bạn sẽ phải gánh một khoản vay kinh doanh trong tương lai gần, nên điều quan trọng là bạn phải làm đúng. Dành thời gian đánh giá các tùy chọn của bạn và thậm chí so sánh các ngân hàng hoặc chương trình cho vay để đảm bảo tùy chọn bạn chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.
 

3. Tín dụng của bạn như thế nào?

Nếu bạn có điểm tín dụng tốt, bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn khi được chấp thuận cho một khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ. Nếu tín dụng của bạn không tốt như vậy, hãy bắt đầu xây dựng lại nó ngay bây giờ để sau một hoặc hai năm, bạn sẽ có vị trí tốt hơn. Nếu bạn dự định vay một khoản tiền, hãy thu thập tất cả các tài liệu tài chính của bạn, bao gồm cả báo cáo tài chính cá nhân, để làm cho quá trình đăng ký khoản vay diễn ra suôn sẻ hơn.
 

4. Bạn có đang sở hữu một số tiền dự phòng?

Nếu bạn làm, thật tuyệt vời. Nếu bạn không muốn vay nợ, hãy bắt đầu dành tiền sang một bên ngay bây giờ và lập kế hoạch khi bạn sẵn sàng lao vào. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc vay tạm thời từ quỹ hưu trí của bạn, nhưng chỉ khi bạn có thể tự hứa với mình rằng bạn sẽ hoàn trả số tiền đó rất lâu trước khi dự định nghỉ hưu.
 

5. Giá trị tài sản ròng của bạn là gì?

Liên quan đến tín dụng và tiết kiệm, một trong những tiêu chí mà nhà nhượng quyền tiềm năng sẽ đánh giá để xác định xem bạn có phù hợp để trở thành nhà nhượng quyền hay không là giá trị ròng của bạn. Giá trị ròng là số dư tài sản và nợ phải trả của bạn tại một thời điểm. Theo nghĩa cơ bản, đó là nguồn của cải của bạn trừ đi các khoản nợ mà bạn mắc phải.
 
Điều mà con số này cho người nhượng quyền biết là bạn quản lý tiền tốt như thế nào — và mức độ thành công của bạn trong việc quản lý tiền nhượng quyền của mình.
 
Nếu bạn có giá trị ròng cao, điều này cho bên nhượng quyền biết rằng bạn có thể cẩn thận một chút về các cơ hội mà bạn theo đuổi và họ sẽ muốn bạn hơn thế nữa. Bạn có thể tìm thấy một số mẹo để tăng giá trị tài sản ròng của mình tại đây.
 

6. Các lựa chọn tài chính của bạn như thế nào?

Không phải mọi bên nhận quyền mới đều có đủ tiền để trang bị đầy đủ cho một công việc kinh doanh mới và ngay cả khi họ làm như vậy, bạn vẫn nên vay một khoản để tiết kiệm tiền mặt. Có một số lựa chọn tài chính để xem xét, tùy thuộc vào hồ sơ tín dụng của bạn.
 
Tài trợ của Bên nhượng quyền: Bước đầu tiên của bạn là hỏi bên nhượng quyền của bạn xem họ có cung cấp bất kỳ khoản tài trợ nội bộ nào hay không. Một số có thể cung cấp tài trợ cho một phần phí nhượng quyền thương mại hoặc tài trợ để mua hoặc thuê thiết bị. Một số có thể có quan hệ đối tác với các bên thứ ba để cung cấp tài chính cho bên nhận quyền. Tuy nhiên, đừng tự động chọn nó. Trước tiên, hãy xem lãi suất so với các khoản vay khác như thế nào, sau đó đưa ra quyết định của bạn.
 

7. Bạn có muốn tìm kiếm nhà đầu tư không?

Nếu bạn đang xem xét việc tiếp nhận một nhà đầu tư để rót tiền, hãy nhận ra rằng điều đó có nghĩa là nhà đầu tư đó sẽ sở hữu vốn cổ phần trong công ty của bạn và do đó sẽ có tiếng nói trong một số hoạt động kinh doanh.
 
Nếu bạn không phiền khi có đối tác, bằng mọi cách, hãy xem xét con đường này. Hoặc nếu bạn muốn một nhà đầu tư có quyền lực hạn chế, hãy đảm bảo rằng bạn vạch ra những gì bạn sẵn sàng từ bỏ về quyền kiểm soát khi bắt đầu cuộc trò chuyện.
 
Nguồn: Internet