7 SỞ THÍCH GIÚP BẠN THÔNG MINH HƠN

1/ Chơi nhạc cụ

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc giúp kích thích não bộ và có thể một phần nào đó giúp chúng ta nâng cao trí thông minh và tăng khả năng đưa ra được các ý kiến quyết định chính xác hơn.

2/ Ngồi thiền thường xuyên

Ngồi thiền thường xuyên sẽ giúp bạn làm chủ được bản thân. Suy ngẫm và rút ra được những phương pháp tự làm chủ bản thân là điều tối quan trọng trong quá trình nâng cao trí thông minh của bạn.

3/ Cho não “tập thể dục”

Chúng ta có thể bắt não tập thể dục thông qua việc chơi các loại game như Sudoku, trả lời câu đố, các trò board game hoặc giải đáp bí ẩn. Những trò chơi hoặc công việc đòi hỏi sự sáng tạo cũng được xem là một trong những hoạt động giúp phát triển não bộ, nâng cao trí thông minh.

4/ Tập thể dục thường xuyên

Các bác sĩ đồng ý rằng khi mức độ máu trong mạch máu tăng cao, bộ não sẽ sản sinh ra nhiều tế bào mới, các chức năng của não sẽ được phát triển. Nhìn chung, tập thể dụng nâng cao năng suất hoạt động của bộ não.

5/ Đọc không ngừng

Đọc sách có thể cho bạn một năng suất làm việc và học tập tích cực. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đọc truyện giả tưởng không chỉ để vui, vì hầu hết những người thành công trong cuộc sống, họ đều đọc rất nhiều truyện giả tưởng.

6/ Học một ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ mới đem lại rất nhiều lợi ích. Học ngoại ngữ không phải là một công việc dễ dàng nhưng nếu bạn cố gắng duy trì nỗ lực, bạn sẽ nhận lại được vô vàn lợi ích. Cũng như đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên thông minh hơn.

7/ Viết ra những cảm xúc của bạn

Cho dù bạn đi đâu, bạn cũng có cơ hội để viết xuống từng câu chữ để minh hoạ cho trí tưởng tượng trong đầu minh; học cách thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của bản thân một cách rõ ràng chính là phương pháp tuyệt vời nhất để thúc đẩy trí thông minh và cũng là một phương pháp vô cùng hữu ích để giảm căng thẳng và áp lực.

 

Nguồn: Internet