8 BƯỚC TRỞ THÀNH CHỦ THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN (PHẦN 1)

nhượng quyền

Nhượng quyền thương mại tồn tại trong rất nhiều ngành, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh (cửa hàng UPS), cửa hàng tiện lợi (7-11), viện giáo dục (Bricks 4 Kidz), bất động sản (RE / MAX) và nhiều ngành khác, theo Incorporate. Khi bạn mua nhượng quyền thương mại, bạn tận dụng lợi thế của thương hiệu, logo, mô hình kinh doanh và nhãn hiệu hiện có của doanh nghiệp, nhưng công việc tạo ra lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào bạn. Dưới đây là những lưu ý khi bắt đầu trở thành chủ sở hữu nhượng quyền thương mại.

1️⃣XEM XÉT CÁC LỢI THẾ

Farhan Advani, giám đốc tiếp thị của Buy Here Pay Here, cho biết bắt đầu nhượng quyền thương mại đi kèm với một số lợi thế tích hợp. Những ưu điểm đó bao gồm hệ thống tài chính và kế toán được chuẩn hóa; giám sát và tư vấn; các chương trình quảng cáo quốc gia và địa phương; đóng gói nhất quán, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ chọn địa điểm và hoạt động.

2️⃣TÌM KIẾM THƯƠNG HIỆU NHƯỢNG QUYỀN ĐANG THÀNH CÔNG

Có nhiều lí do để mua nhượng quyền, nhưng mục tiêu chính vẫn là “tận dụng lợi thế của một doanh nghiệp thành công” – Kamyar Shah, COO, và người sáng lập công ty tư vấn Kamyar Shah cho biết. “Thành công về doanh số đã được chứng minh có thể là điều đầu tiên bạn nhận thấy khi phân tích nhượng quyền thương mại mà bạn đang xem xét để áp dụng,” ông nói.

3️⃣ TÌM SỰ PHÙ HỢP VỚI THƯƠNG HIỆU

Nunzio Ross, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Majesty Coffee cho biết, chỉ vì một thương hiệu có vẻ nổi tiếng hoặc phổ biến không có nghĩa là bạn nên lao vào nhượng quyền thương hiệu đó. “Bạn phải tự mình quyết định xem bạn có đam mê công việc này không, sản phẩm họ bán và dịch vụ họ cung cấp”. Ông cho biết thêm rằng điều quan trọng là các kỹ năng, quy trình hoạt động và phong cách lãnh đạo phải phù hợp tốt với nhượng quyền thương mại.

4️⃣ CÂN NHẮC TIỀN BẠC

Có một số khía cạnh tài chính cần xem xét khi mua nhượng quyền thương mại, Michael Knight, đồng sáng lập và trưởng bộ phận tiếp thị của Incor HTX Insight, công ty hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ, cho hay. Nhà đầu tư cần xem xét khoản phí ban đầu – những khoản tiền bạn trả để có được quyền đối với tất cả các nhãn hiệu, hoạt động kinh doanh và việc trưng bày thương hiệu. Sau đó, hãy xem xét liệu bạn có cần chi tiền xây dựng để xây dựng ki-ốt, không gian văn phòng hay mặt tiền cửa hàng hay không. Cuối cùng, những gì bạn sẽ cần chi cho thiết bị, đồ đạc… “Tùy thuộc vào nhượng quyền thương mại, chi phí có thể dao động từ dưới 10.000 đô la đến vài triệu đô la”.

Nguồn: Internet