BÀI HỌC KINH DOANH TỪ QUÁN ĂN ĐƯỜNG PHỐ

1/ Đừng để thế giới chi phối điều bạn có thể làm

Daniel D’souza bắt đầu mở quầy trà Sharon ở Indira Nagar, Bangalore vào tháng 5 năm 2007 chỉ với một vài loại trà và cà phê đơn giản, nhưng sau đó Daniel nảy ra ý tưởng về một quầy trà với nhiều loại trà độc lạ, chỉ quán ông mới có.

Ngày nay, quầy trà Sharon thu hút rất nhiều khách trong đó có cả diễn viên và các chính trị gia, điều này khiến Daniel cảm thấy tự hào. Bài học Daniel dạy cho chúng ta là hãy cố gắng thực hiện những ý tưởng mà trước đó chưa có ai làm mặc dù bạn không chắc chắn mình sẽ thành công.

2/ Hãy làm điều gì đó bất ngờ

Một người phụ nữ bán bánh momo dạo đã quyết định thay đổi những chiếc bánh màu trắng mình đang bán thành những chiếc bánh đầy màu sắc bằng màu thực phẩm được làm ra từ những nguyên liệu tự nhiên như củ cải đỏ, cà rốt và rau chân vịt. Sự thay đổi này đã trở thành sáng tạo, giúp món bánh của cô trở nên độc đáo hơn và khác biệt hơn.

3/ Sản phẩm nhiều hạn chế nhưng chất lượng đảm bảo

Gần đây, tôi được giới thiệu đến một người bán bhajji (hay pakora) dạo ở khu chợ trời Gandhi Bazaar, Bangalore. Mặc dù giá bán bhajji của ông đắt hơn so với trên thị trường 50% nhưng ông Praveen đảm bảo rằng ông chỉ làm bhajji từ các loại rau củ tốt nhất. Đảm bảo an toàn chất lượng – đây là điều mà nhiều người bán thức ăn dạo khác đang làm, nó giải thích tại sao họ có thể đứng vững trong nhiều thập kỷ qua.

4/ Luôn luôn mỉm cười với khách hàng

Đám đông xếp hàng chờ mua Gobi của Ravi có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy mất kiên nhẫn. Ngoài việc món ăn Trung Quốc của anh luôn đảm bảo về chất lượng, điều mà hầu hết khách hàng đều yêu mến ở Ravi là nụ cười tươi sáng và thái độ phục vụ lịch sự của anh ngay cả khi anh ấy trả lời những khách hàng đang giận dữ, điều này cũng giúp quầy thức ăn của anh trở nên nổi tiếng ở khu phức hợp Banashankari BDA ở Bangalore.

(Nguồn: Internet)