BỐN CÁCH VẬN HÀNH TĂNG CƯỜNG KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CỦA BẠN

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN
Ngay cả hàng chục năm làm việc trong ngành nhượng quyền thương mại cũng không thể chuẩn bị được những người dày dạn nhất trong chúng ta cho sự khắc nghiệt của năm 2020. Nhưng việc chú tâm vào văn hóa và giá trị thương hiệu của bạn có thể làm cho những thách thức hoạt động cần thiết bớt khó khăn hơn và là điềm báo tốt cho sức mạnh của nhượng quyền thương hiệu của bạn tiến tới năm 2021 và hơn thế nữa.
 

📌An toàn sẽ vẫn là yếu tố then chốt

 
An toàn sẽ luôn là một thành phần quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp, đặc biệt là một doanh nghiệp được nhượng quyền trong đó rất nhiều doanh nghiệp khác phụ thuộc vào bên nhượng quyền và các bên nhận quyền khác để bảo vệ bản sắc thương hiệu và đầu tư của họ. Vào năm 2020, sự an toàn thậm chí còn trở nên quan trọng hơn và các bước mà các nhượng quyền thương mại và nhượng quyền thương mại cá nhân phải thực hiện để bảo vệ bản thân và những người mà họ phục vụ sẽ trở thành vấn đề tất nhiên trong tương lai. Khi các quy trình an toàn mới được yêu cầu bởi các quan chức y tế và chính quyền tiểu bang và địa phương, nhượng quyền thương mại là một số trong những bước đầu tiên thực hiện với việc tạo mẫu nhanh các quy trình sẽ trở thành một phần của hoạt động tiêu chuẩn. Từ việc tìm cách đảm bảo Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) đến các quy trình đào tạo và quy trình làm sạch nâng cao trên toàn thế giới, đầu tư vào an toàn là một trong những yếu tố sẽ có tác động tích cực trong nhiều năm tới.
 

📌Khách hàng / Trải nghiệm khách hàng quan trọng hơn bao giờ hết

 
Bạn rất dễ bị mất chi tiết về những gì cần thiết để duy trì hoạt động nhượng quyền thương mại của bạn, đặc biệt là trong thời gian ngừng hoạt động, thiếu tiền xu và gián đoạn chuỗi cung ứng, nhưng điều đó không thể xảy ra về những gì khách hàng và khách hàng của bạn trải nghiệm khi họ tương tác với thương hiệu của bạn. Với sự khởi đầu của một năm mới, một loại vắc-xin để chống lại đại dịch và thế giới đang quay trở lại hướng tới một tương lai đầy hy vọng hơn, những người gắn bó với các thương hiệu của chúng tôi đang tìm kiếm một trải nghiệm tích cực – một trải nghiệm mà họ có thể tin tưởng. Một báo cáo gần đây ghi nhận, “… chúng tôi đang tương tác với những khách hàng bị chấn thương tâm lý, có nguy cơ phơi nhiễm, khóa máy ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày và gia tăng lo lắng về tài chính. Trải nghiệm của khách hàng được thiết kế để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ phải được hoàn thiện với quan tâm, tập trung ít hơn vào ‘bán hàng’ và tập trung nhiều hơn vào việc truyền tải các thông điệp về sự đồng cảm, giáo dục, tin tưởng và an toàn. ” Quý đầu tiên của năm là thời điểm hoàn hảo để xem lại quá trình đào tạo, cả ảo và trực tiếp, khi an toàn để làm như vậy; xem xét và điều chỉnh tính hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của bạn; và thu hút lại hoặc tiếp tục gắn bó với cơ sở khách hàng của bạn để mở đường cho sự tin tưởng và tín nhiệm cao hơn của người tiêu dùng đối với các thương hiệu nhượng quyền của chúng tôi.
 

📌Giao tiếp nâng cao đã trở nên thiết yếu

 
Giao tiếp trở thành ưu tiên hàng đầu đối với nhượng quyền thương mại trong thời gian diễn ra COVID, cho dù doanh nghiệp đang hoạt động hết công suất hay bị đóng cửa. Một luồng liên lạc nhất quán sẽ vẫn là một phương pháp hoạt động tốt nhất vào năm 2021 và hơn thế nữa. Từ việc cung cấp thông tin đầy đủ cho các bên nhận quyền đến việc đảm bảo các thành viên trong nhóm vẫn gắn bó, hầu hết các bên nhượng quyền đều có thể chuyển sang các cuộc họp và buổi đào tạo ảo thành công. Tối đa hóa công nghệ để đào tạo nhân viên, nắm giữ các lựa chọn ảo cho ngày tuyển dụng và khám phá, đồng thời dựa vào sự lãnh đạo của hệ thống và đầu vào của bên nhận quyền để lập biểu đồ thông qua đại dịch đã tạo ra luồng thông tin hiện là một phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh.
 

📌Tập trung vào việc hợp lý hóa hoạt động

 
Trong năm qua, nhượng quyền thương mại, giống như các doanh nghiệp khác, buộc phải xem xét kỹ lưỡng việc cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của họ. Hiệu quả thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn khi các nhiệm vụ, biên chế và quy trình làm sạch được nhấn mạnh vào các hoạt động. Nhiều điều đã học được thông qua quá trình đó khi nhượng quyền thương mại bị đẩy đến giới hạn và phải xem xét kỹ lưỡng các quy trình kinh doanh của họ. Một cảm giác cấp bách mới đang giảm bớt tác động của sự gián đoạn kinh doanh đối với các đơn vị nhận quyền, nhân viên và hệ thống sẽ nâng cao và hợp lý hóa hoạt động trong nhiều năm tới.
 
Đó là một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người trong chúng ta, nhưng hầu hết các nhượng quyền thương mại đang phát triển mạnh – một số thương hiệu đang thực sự phát triển. Sự tháo vát của ngành nhượng quyền thương mại và những người trong chúng ta là một phần của nó, đang đổi mới trong những năm tới. Các công ty có văn hóa và giá trị vững chắc khuyến khích các thành viên trong nhóm áp dụng những kiến ​​thức của họ từ một tình huống phức tạp như đại dịch đang củng cố tương lai của nhượng quyền thương mại.
 
Nguồn: Internet