LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TIẾP THỊ BẢN THÂN VỚI TƯ CÁCH LÀ MỘT NHÀ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

tư vấn doanh nghiệp

Trở thành một nhà tư vấn có thể nhận được nhiều phần thưởng. Bạn có thể tự đặt giờ, tự xác định mức lương và tận hưởng công việc của mình. Giai đoạn bắt đầu tư vấn doanh nghiệp ban đầu có lẽ là khó khăn nhất. Bạn có động lực để trở thành một nhà tư vấn và kiến ​​thức để giúp các công ty và khách hàng về nhu cầu của họ, nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu làm nhà tư vấn, họ cần biết bạn là ai và tại sao họ nên thuê bạn. Các bước cụ thể phải được thực hiện để tiếp thị thành công bản thân với tư cách là một nhà tư vấn kinh doanh.

  1. Tạo thông điệp tiếp thị dựa trên những gì bạn phải cung cấp.

Tư vấn kinh doanh có thể là một lĩnh vực khó hiểu và khách hàng tương lai của bạn cần biết bạn sẽ hỗ trợ họ như thế nào. Cũng giống như trong việc quảng cáo một sản phẩm, bạn cần có động lực giải quyết vấn đề để tiếp thị dịch vụ tư vấn của bạn. Khách hàng của bạn có vấn đề; bạn có giải pháp sẽ giúp họ.

tư vấn doanh nghiệp

  1. Nhắm mục tiêu những người có thể được hưởng lợi từ sự giúp đỡ của bạn.

Nếu bạn là một nhà tư vấn quản lý, việc liên hệ với các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn hơn, nên là bước đầu tiên của bạn. Nếu bạn là một huấn luyện viên về cuộc sống cá nhân, bạn sẽ cần phải tìm cách tiếp cận với khán giả mà bạn mong muốn. Tham dự các hội thảo cải thiện bản thân hoặc tổ chức các hội thảo này là một cách để nhắm mục tiêu đến những người cần huấn luyện trong cuộc sống. Nhắm mục tiêu cao thông điệp tiếp thị của bạn đến những người muốn đạt được nhiều nhất từ ​​sự trợ giúp của bạn là yếu tố quan trọng cho sự thành công của bạn.

  1. Tổ chức một sự kiện dựa trên chuyên ngành của bạn

Mặc dù gửi thư trực tiếp và gọi điện thoại lạnh vẫn là những cách tốt để tiếp thị bản thân như một nhà tư vấn, nhưng một sự kiện thu hút sự chú ý của bạn có thể tạo nên tên tuổi nhanh chóng cho chính bạn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng cái tên đó là một cái tên hay. Lên lịch cho một sự kiện nhỏ có thể dễ dàng quản lý và bao gồm những gì bạn phải cung cấp một cách ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng các tài liệu tiếp thị khác như tài liệu quảng cáo hoặc sách như một phương tiện để giáo dục thêm cho khán giả về khả năng của bạn.

  1. Cung cấp dịch vụ của bạn với tư cách là chuyên gia cho một tờ báo hoặc đài phát thanh địa phương.

Các nhà tư vấn có thể cung cấp cho các phương tiện truyền thông một nguồn chuyên gia và bạn nhận được công khai miễn phí đi kèm với nó. Gửi thông cáo báo chí đến các phương tiện truyền thông địa phương của bạn để họ biết bạn luôn sẵn sàng. Họ có thể sẽ đưa thông tin của bạn vào hồ sơ và liên hệ với bạn khi cần sự trợ giúp của bạn. Điều này có lợi ích bổ sung là thiết lập bạn như một người có thẩm quyền về chủ đề của bạn trong mắt công chúng.

tư vấn doanh nghiệp

  1. Trở nên tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương của bạn.

Làm việc với phòng thương mại địa phương của bạn, kết nối với các doanh nghiệp địa phương và nâng cao tên tuổi của bạn với tư cách là một chuyên gia và như một nguồn trợ giúp đáng tin cậy. Mặc dù điều này sẽ mất thời gian và một phần công sức tốt, nhưng một lần nữa, bạn lại đưa tên tuổi của mình ra ngoài thị trường trước công chúng và khách hàng tiềm năng.

Nguồn: Internet