web analytics

MẸO ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ TUYỆT VỜI

giấc ngủ

1. Nhấn mạnh sự thư giãn từ một đến hai giờ trước khi đi ngủ

Vào buổi tối, giảm kích thích càng nhiều càng tốt. Giảm độ sáng của đèn và làm mọi thứ chậm lại. Làm điều gì đó mà bạn cảm thấy thư giãn, chẳng hạn như đọc sách trong khi đeo kính chặn ánh sáng xanh, tập yoga nhẹ nhàng hoặc tắm nước ấm.
 

2. Bỏ caffeine vào buổi trưa

Tác dụng của caffeine ở mỗi người là khác nhau, nhưng nói chung, nếu bạn khó ngủ, caffeine có thể là thủ phạm. Nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hãy thử loại bỏ hoàn toàn chất này trong một tháng và xem liệu điều đó có cải thiện giấc ngủ của bạn hay không. Ngoài ra, hãy xem xét các nguồn chứa caffeine tiềm ẩn như sô cô la, trà và soda, và thay vào đó chọn nước, trà thảo mộc và các chất thay thế cà phê thảo mộc.
 

3. Tập trung vào hơi thở

Nếu bạn đang căng thẳng, bạn phải làm những gì đó để bình tĩnh lại trước khi đi ngủ. Một cách để làm điều đó là điều hòa nhịp thở của bạn — nó kích thích sự thư giãn và giúp làm sáng tỏ tâm trí của chúng ta.
 

4. Bỏ đi mọi suy nghĩ sợ hãi

Những suy nghĩ sợ hãi như thế này tạo ra sự căng thẳng trong cơ thể, và cơ thể căng thẳng sẽ không thể chìm vào giấc ngủ sâu. Nỗi sợ hãi có thể dễ dàng khiến người ta không thể ngủ hết đêm này sang đêm khác. Khi những suy nghĩ đó len lỏi vào, tôi thường dùng câu khẳng định, “Tôi chọn thư giãn và buông bỏ ngay bây giờ.”
 

5. Tắm bồn dễ chịu

Có gì tốt hơn một bồn tắm nước ấm, êm dịu khi bạn bực bội? Có lẽ là không. Một số nghiên cứu cho thấy tắm bồn thường xuyên giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.
 

6. Hãy nghỉ ngơi thư giãn trong ngày

Cách này rất đơn giản: Hãy thử nghỉ ngơi thư giãn ít nhất 15 phút trong ngày. Đi bộ một quãng ngắn hoặc thậm chí dành thời gian không nhìn chằm chằm vào màn hình có thể giúp giữ cân bằng cơ thể (và giúp bạn tránh được trạng thái choáng ngợp đáng sợ vào cuối ngày).
 
(Nguồn: Internet)