NHỮNG YẾU TỐ DOANH NGHIỆP NHƯỢNG QUYỀN SỠ HỮU KHIẾN BẠN PHẢI ĐẦU TƯ

nhượng quyền

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất trên Google về nhượng quyền thương mại là sở hữu nhượng quyền thương mại nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Đó không phải là một câu hỏi đáng ngạc nhiên. Lý tưởng nhất là hầu hết các bên nhận quyền đều muốn đầu tư vào nhượng quyền thương mại để kiếm được lợi nhuận khá ổn định. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã chỉ ra rằng ngay cả những thương hiệu nhượng quyền thành công cũng phải có khả năng thích ứng trong những thời điểm chưa từng có. Các sản phẩm và dịch vụ phải có thể xoay quanh một cách thiết thực đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài việc chỉ đơn giản là kiếm tiền, nhượng quyền thương mại có lợi nhuận còn phải là những doanh nghiệp có tư duy tiến bộ trong cách tiếp cận của họ với trải nghiệm khách hàng.

 

Cung cấp và dịch vụ có thể giao dịch an toàn trong đại dịch

Giữ an toàn trong đại dịch COVID-19 có nghĩa là dành nhiều thời gian tránh đám đông nhất có thể. Một trong những phương pháp đơn giản nhất mà các doanh nghiệp đã sử dụng để đạt được thành công với việc tránh xa xã hội là đảm bảo các sản phẩm của họ có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Sau đây là một số ví dụ của việc thích ứng trong mùa Covid

 

Drive-thrus. Nhìn vào các nhượng quyền thương mại như Jimmy John’s. Nhờ khả năng lái xe của họ, khách hàng có thể lái xe đến, đặt hàng và nhận đơn đặt hàng trong vòng vài phút từ sự an toàn của xe ô tô của họ.

Xe bán tải lề đường. Không có cửa sổ lái xe? Không sao đâu. Gọi trước để đặt hàng của bạn. Lái xe qua, cho doanh nghiệp biết bạn đã đến và nhận đơn đặt hàng thông qua tùy chọn đón ở lề đường.

Dịch vụ vận chuyển. Một số cơ hội, chẳng hạn như hộp thư và trung tâm vận chuyển, đã trải qua một sự phát triển vượt bậc trong kinh doanh khi ngày càng có nhiều chuyên gia mua hàng trực tuyến và gửi quà tặng qua đường bưu điện trong mùa lễ. Ngoài UPS, còn có rất nhiều dịch vụ giao đồ ăn khác nhau. Các dịch vụ này tỏ ra đặc biệt quan trọng đối với những người không có khả năng tiếp cận trong suốt đại dịch, chẳng hạn như người già hoặc những người không có ô tô. Nhượng quyền thương mại cũng chào mời khả năng cung cấp dịch vụ giao hàng không tiếp xúc. Đáng chú ý nhất, Domino’s giao bánh pizza đến tận nhà mà không cần đến cửa để giao hàng.

 

Xây dựng cộng đồng hỗ trợ.

Trong thời điểm chưa từng có này, đáng tiếc là nhiều doanh nghiệp, thậm chí một số thương hiệu nhượng quyền đã phải đóng cửa vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã xoay sở để làm việc thông qua các điểm khó khăn không chỉ vì họ có một ý tưởng kinh doanh tốt, sự phù hợp mà là khả năng tiếp cận. Họ xây dựng một cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau.

 

Các doanh nghiệp địa phương có thể không kiếm được hàng triệu USD mỗi năm, nhưng sự hỗ trợ của cộng đồng là một chặng đường dài trong thời điểm thuận lợi và khó khăn như nhau. Bạn có thể tạo ra sự công nhận với những cư dân lân cận và xây dựng một lượng khách hàng trung thành. Cư dân lân cận tin tưởng doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ của doanh nghiệp. Những người ủng hộ này sẽ tiếp tục cung cấp cho các doanh nghiệp và nhượng quyền thương mại, hỗ trợ cũng như chia sẻ thông tin truyền miệng để cho phép nhiều người hơn trong và ngoài cộng đồng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và hỗ trợ họ.

Nguồn Internet