web analytics

5 THÓI QUEN HẰNG NGÀY GIÚP BẠN TĂNG NĂNG SUẤT

bạn

1. Đến sớm, ở lại muộn hơn

Ngồi trong xe cộ sẽ không làm gì khác ngoài việc khiến bạn thất vọng và khiến bạn cảm thấy tiêu cực trong suốt thời gian còn lại của ngày. Khả năng tiết kiệm những giờ làm thêm này của bạn không chỉ có thể tăng đáng kể mức năng suất của bạn mà còn giúp bạn trở thành một trong những người được trả lương cao nhất và làm việc hiệu quả nhất trong lĩnh vực của bạn. Đến sớm và ở lại muộn hơn một chút có thể tạo nên sự khác biệt.

2. Lập kế hoạch mỗi ngày vào đêm hôm trước

Nếu bạn chỉ dành 15 phút trước khi đi ngủ vào buổi tối trước khi tạo danh sách việc cần làm và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nó, bạn sẽ có một khởi đầu ngày mới khi buổi sáng trôi qua. Chọn những nhiệm vụ quan trọng nhất và đặt một ngôi sao nhỏ bên cạnh để nhắc nhở bạn rằng đây là những nhiệm vụ cần phải làm để đạt được những mục tiêu lớn.

3. Rời văn phòng để ăn trưa

Đây là điều rất nhỏ nhưng có thể có tác động mạnh mẽ đến cách bạn làm việc với thời gian còn lại trong ngày. Ra khỏi môi trường làm việc để ăn trưa có thể giảm bớt mức độ căng thẳng, làm mới khả năng sáng tạo của bạn và giúp bạn tập trung trở lại vào thời điểm làm việc.

4. Giảm thiểu sự phân tâm

Nếu bạn làm việc trên máy tính, như hầu hết các trường hợp khác, bạn sẽ bị cám dỗ để xem phương tiện truyền thông xã hội và lướt Internet. Nếu có thể, hãy đóng cửa và treo biển “không làm phiền” trên cửa để đồng nghiệp biết không làm phiền bạn. Khả năng giảm thiểu phiền nhiễu càng cao càng có thể giúp tăng năng suất một cách tốt nhất.

5. Giữ mục tiêu của bạn trong tầm nhìn mọi lúc

Sau khi đặt ra những mục tiêu cực kỳ lớn và thú vị mà bạn muốn hoàn thành, hãy luôn để chúng trong tầm mắt. Mục tiêu chính là giữ cho mục tiêu của bạn ở một nơi mà bạn sẽ nhìn thấy chúng nhiều lần trong ngày. Bắt đầu hình dung mình là người năng suất nhất trong lĩnh vực của bạn. Hãy cạnh tranh với chính mình để xem bạn có thể hoàn thành được bao nhiêu.