SỬ DỤNG TÂM LÝ TÍCH CỰC ĐỂ ĐIỀU KHIỂN ÁP LỰC

1 / Biết ơn

Trân trọng những gì ta trong cuộc sống có thể dẫn đến sự hài lòng và hạnh phúc hơn. Cả việc có những gì bạn muốn và mong muốn bạn có điều gì đều có thể dẫn đến cảm giác biết ơn, chẳng hạn như việc duy trì nhật ký về lòng biết ơn cũng có ích. Các hoạt động nâng cao lòng biết ơn có thể dẫn đến cảm giác có sự dồi dào và sự hài lòng trong cuộc sống và cải thiện tâm trạng của bạn.

2 / Lạc quan

Chúng ta có xu hướng tự nhiên là lạc quan hoặc bi quan, nhưng đó chỉ là một phần tiềm năng của chúng ta. Chúng ta có thể phát triển xu hướng lạc quan hơn nếu chúng ta chọn làm thế. Và, chỉ ra rằng tính lạc quan có thể mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống, đây là điều mà mọi người cần hướng tới!

3 / Dòng chảy

Không theo dõi được thời gian khi mải mê hoàn thành công việc hoặc một hoạt động nào đó, ‘dòng chảy’ là một trạng thái quen thuộc đối với hầu hết chúng ta. Đây là điều sẽ xảy ra khi bạn bị cuốn vào guồng quay thực hiện một sở thích, học một điều gì đó mới. Ngoài việc làm cho các hoạt động trở nên thú vị hơn, dòng chảy cũng mang đến một số lợi ích khác như cải thiện hiệu suất, học tập và phát triển kỹ năng.

4 / Chánh niệm

Một trạng thái được mô tả như sự hiện diện hoàn toàn của ta trong thời điểm ‘hiện tại’, không cố gắng tạo ra điều khác biệt, chánh niệm cần luyện tập đối với hầu hết mọi người nhưng cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời, bao gồm kiểm soát căng thẳng, ngủ ngon hơn, ngăn ngừa tái phát trầm cảm và cải thiện nhận thức.

5 / Tâm linh

Dù là con đường nào, sự tập trung vào tâm linh có thể mang lại cảm giác cuộc sống có ý nghĩa hơn, cũng như khả năng phục hồi cao hơn khi đối mặt với căng thẳng. Cầu nguyện và thiền định có thể là một cách tuyệt vời để trở nên tập trung hơn.

(Nguồn: Internet)