Tổng quan về Nhượng quyền thương hiệu Trà sữa

➡ Nhượng quyền thương hiệu Trà sữa
Với kinh doanh trà sữa nhượng quyền, lựa chọn được đúng thương hiệu lí tưởng tức là đã nắm trong tay 70% thành công, 30% còn lại phụ thuộc vào vị trí đặt quán và cách vận hành cửa hàng.
Thị trường nhượng quyền và nhận nhượng quyền đã phát triển khá nhiều tại Việt Nam, đặc biệt trong kinh doanh trà sữa. Nhiều người kinh doanh nhượng quyền trà sữa nhanh chóng thành công nhưng cũng không ít trường hợp sớm thất bại, buộc phải đóng cửa chỉ sau 2-3 tháng. Vậy khác biệt nằm ở đâu?
➡ Cách tiếp cận với thương hiệu
Với kinh doanh trà sữa nhượng quyền, lựa chọn được đúng thương hiệu lí tưởng tức là đã nắm trong tay 70% thành công, 30% còn lại phụ thuộc vào vị trí đặt quán và cách vận hành cửa hàng.
Tuy nhiên, đâu mới là thương hiệu nhượng quyền lí tưởng?
Khách hàng của trà sữa ngày nay quan tâm đến chất lượng đồ uống, nguồn gốc nguyên liệu, nhưng quan trọng hơn là không gian, phong cách của quán. Vì vậy, giữa hàng trăm thương hiệu trà sữa cho phép nhượng quyền, bạn có thể khảo sát vị và không gian thực tế bằng cách đến quán trực tiếp. Đồng thời, bạn nên hỏi rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của các nguyên liệu sản xuất trà sữa.
Thêm điều cần chú ý khi có ý định kinh doanh nhượng quyền trà sữa là chính sách hỗ trợ và chi phí nhượng quyền. So sánh 2 khoản này giữa các thương hiệu để lựa chọn được thương hiệu giá tốt, cam kết hỗ trợ đại lý trong việc tối ưu quy trình và quảng bá cửa hàng.
➡ Xác định vốn đầu tư để mở quán
Tài chính đóng vai trò then chốt trong việc kinh doanh trà sữa. Với hình thức đăng ký trà sữa nhượng quyền, bạn cần nắm chắc những khoản chi phí sẽ phải bỏ ra để chủ động chuẩn bị nguồn vốn.
Chi phí ban đầu: Chi phí mặt bằng, chi phí “setup” quán, đầu tư trang thiết bị kinh doanh, chi phí duy trì: tiền điện nước, tiền lương nhân viên, tiền thuế… Ngoài ra, bạn bắt buộc phải chi trả các khoản như: phí nhượng quyền thương hiệu, phí quản lý thương hiệu và chi phí nguyên liệu bắt buộc phải mua từ đối tác nhượng quyền. Các khoản phí phát sinh khác: chi phí cho việc đăng ký kinh doanh, các chiến dịch marketing – truyền thông…
Đặc biệt cần chuẩn bị tiền dự phòng để có thể bù lỗ cho khuyến mãi lớn dịp khai trương và duy trì hoạt động của quán cho đến khi thu hồi vốn. Số vốn ban đầu cần bỏ ra cho một quán trà sữa nhượng quyền dự kiến khoảng 1 – 2 tỷ.